Đời sống

Hướng dẫn kho cá với trà xanh hết vị tanh, thơm ngon khó cưỡng

(DNVN) - Trà xanh với tinh chất khử mùi hiệu quả sẽ giúp đánh bay mùi tanh của cá, khiến món cá kho của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

9 lợi ích sức khỏe của trà nghệ / 10 lợi ích sức khoẻ của rượu vang đỏ

1. Nguyên liệu cho món cá kho
- Cá lóc vừa ăn tầm 1-1,5kg (bạn có thể thay thế cá lóc bằng cá trắm, cá trôi, cá thu… đều được).
- Trà xanh 20gram.
- Tỏi: 1 củ.
- Hành khô: 1 củ.
- Ớt: 1 – 2 quả tùy khẩu vị.
Cá lóc sơ chế.

Cá lóc sơ chế.

- Gừng 1 nhánh nhỏ.
- Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, nước hàng.
2. Cách chế biến món cá lóc kho trà xanh
- Bước 1
Cá lóc mổ bụng, cạo vảy, bỏ mang và làm sạch phần nhớt bên ngoài cũng như phần đen trong bụng cá. Tiếp đến, dùng hỗn hợp rượu gừng để chà sát trong và ngoài cá sau đó đem đi rửa sạch với nước.
Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn, ớt xắt lát.
Trà xanh rửa sạch và nấu trong sôi tầm 5 phút thì tắt bếp và để hãm trà.
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

- Bước 2
Cho cá vào tô cùng với 1/2 lượng hành tỏi băm, ớt, tiêu, nước mắm, đường và 1 bát nức trà xanh, trộn đều và ướp cá trong vòng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
- Bước 3
Cho nồi lên bếp (nên dùng nồi đất để kho cá), thêm dầu đợi dầu sôi thì cho lượng hành tỏi còn lại vào phi thơm lên. Sau đó gắp cá vào chiên sơ, rồi đổ nước ướp cá vào nồi.
Cho thêm nước trà xanh vào sao cho nước sâm sấp cá là được. Thêm 1 chút nước hàng sau đó để nhỏ lửa kho tới khi còn sệt sệt nước thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn là được.
Kiểm tra cá săn thịt, nước ngọt vừa ăn và không còn mùi tanh của cá là được.
Tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.
Hoài Chương (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm