Đời sống

Hướng dẫn làm bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc

Không cần lò nướng bạn vẫn có thể làm bánh gạo hấp xốp mịn thơm ngon.

Đặc sản mùa thu Hà Nội khiến ai đi xa cũng thấy nhớ nao lòng / Ăn khoai lang vào mùa thu để da đẹp, dáng xinh như thế này sao bạn còn chưa áp dụng?

Nguyên liệu:

160g bột gạo

45g đường trắng

10g bột nở (baking powder)

150g nước

Một ít vừng, việt quất khô, nho khô

Cách làm:

Bước 1

Rây bột gạo, bột nở, đường vào tô.

Bước 2

Đổ 150g nước vào bột và trộn đều.

Bước 3

Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan sau đó để bột nghỉ 10 phút.

Bước 4

Sau khi bột nghỉ, đổ bột vào khuôn cupcake (đổ vào khoảng 2/3 khuôn), rắc ít vừng và trái cây khô lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khuôn bánh vào hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Từng chiếc bánh gạo hấp trắng muốt như bông tuyết, vừa ngọt lại thơm mùi gạo. Món bánh không chỉ ngon miệng mà cách làm lại siêu đơn giản. Khi làm bánh gạo hấp, bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi để tăng thêm vị ngon cho bánh.

Bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc - Ảnh 5.

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm