Hướng dẫn làm bánh gạo hấp trắng mịn bông xốp ăn sáng ngon xuất sắc
Đặc sản mùa thu Hà Nội khiến ai đi xa cũng thấy nhớ nao lòng / Ăn khoai lang vào mùa thu để da đẹp, dáng xinh như thế này sao bạn còn chưa áp dụng?
Nguyên liệu:
160g bột gạo
45g đường trắng
10g bột nở (baking powder)
150g nước
Một ít vừng, việt quất khô, nho khô
Cách làm:
Bước 1
Rây bột gạo, bột nở, đường vào tô.
Bước 2
Đổ 150g nước vào bột và trộn đều.
Bước 3
Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan sau đó để bột nghỉ 10 phút.
Bước 4
Sau khi bột nghỉ, đổ bột vào khuôn cupcake (đổ vào khoảng 2/3 khuôn), rắc ít vừng và trái cây khô lên trên. Đun sôi nước trong nồi hấp, cho khuôn bánh vào hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.
Từng chiếc bánh gạo hấp trắng muốt như bông tuyết, vừa ngọt lại thơm mùi gạo. Món bánh không chỉ ngon miệng mà cách làm lại siêu đơn giản. Khi làm bánh gạo hấp, bạn có thể thay thế nước lọc bằng sữa tươi để tăng thêm vị ngon cho bánh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Đổ bia lên bậu cửa sổ và khám phá những công dụng thần kỳ mà 10 người thì 9 người chưa hề biết đến