Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê
5 bí quyết để khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày / 5 bước thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa ung thư
Nguyên liệu:
- Bắp (ngô): 2 trái.
- Nếp: 300 gr.
- Cốt dừa, sữa đặc.
- Lạc rang.
Cách làm:
- Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giã nhỏ.
- Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giã nhỏ.
- Cho bắp và nếp đã giã nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 thìa canh sữa đặc vào trộn đều.
- Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước.
- Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.
- Lạc rang xát bỏ vỏ giã nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người