Đời sống

Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê

Khác với kiểu nấu xôi ngô bình thường, ngô được giã nhỏ, trộn với nếp, đường, sữa, cốt dừa và đem hấp.

5 bí quyết để khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày / 5 bước thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa ung thư

Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê

Nguyên liệu:

- Bắp (ngô): 2 trái.

- Nếp: 300 gr.

- Cốt dừa, sữa đặc.

- Lạc rang.

Cách làm:

- Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giã nhỏ.

- Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giã nhỏ.

- Cho bắp và nếp đã giã nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 thìa canh sữa đặc vào trộn đều.

Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê - 1

- Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước.

- Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.

Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê - 2

Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê - 3

- Lạc rang xát bỏ vỏ giã nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm