Xôi ngô trộn nếp ngọt thơm, ngửi mùi đã mê
5 bí quyết để khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày / 5 bước thiết lập thói quen ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa ung thư
Nguyên liệu:
- Bắp (ngô): 2 trái.
- Nếp: 300 gr.
- Cốt dừa, sữa đặc.
- Lạc rang.
Cách làm:
- Nếp ngâm vài tiếng cho nở mềm, dùng chày giã nhỏ.
- Bắp lột vỏ bào lấy hạt, dùng chày giã nhỏ.
- Cho bắp và nếp đã giã nhỏ vào tô thêm 50 gr đường, hơn 1/2 chén cốt dừa, 2-3 thìa canh sữa đặc vào trộn đều.
- Vỏ bắp rửa sạch và chần qua nước sôi cho mềm, lấy ra để ráo nước.
- Cho ít hỗn hợp bắp nếp vào vỏ và gói lại, làm lần lượt cho đến hết. Đem hấp 30-40 phút cho chín, xôi chín lấy ra để ra ngoài.
- Lạc rang xát bỏ vỏ giã nhỏ, cho đường và ít muối vào trộn đều. Khi ăn rắc lên trên muối lạc và ít dừa sợi.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người