Đời sống

Hướng dẫn làm bánh giò vừa đơn giản lại ngon khó cưỡng

DNVN - Bánh giò là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Điều đặc biệt, cách làm của nó không quá cầu kỳ.

Cách trồng xà lách trong thùng xốp / Những lợi ích tuyệt vời của rau khoai lang đối với sức khỏe

Nguyên liệu:

200g thịt heo băm

320g bột gạo

80g bột năng

10 quả trứng cút

20g nấm hương

30g nấm mèo

1/2 lít nước dùng gà

1 muỗng canh hành tây

200g hành tím băm

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

10 miếng lá chuối

1 muỗng canh hành phi

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh tiêu

 

1 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh dầu ăn

1,5 muỗng canh muối

Xào nhân bánh giò:

Đặt chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn, đun nóng và thêm tỏi, hành tây và hành tím băm.

 

Khi thơm, thêm thịt heo băm và xào cho tới khi thịt gần chín.

Thêm nấm hương, nấm mèo đã ngâm mềm và hành phi. Nêm gia vị, đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp.

Nấu bột vỏ bánh giò:

Kết hợp bột gạo, bột năng và muối trong nồi lớn có nước dùng gà, hầm xương.

Đặt nồi lên bếp, khuấy liên tục trên lửa nhỏ. Thêm dầu ăn và khuấy đến khi bột đặc lại, tắt bếp.

 

Sơ chế lá chuối:

Trụng lá chuối qua nước sôi để làm sạch và dễ dàng gói bánh.

Đặt lá chuối lên màng bọc thực phẩm, gấp lại tạo hình phễu.

Gói bánh giò:

Đặt một muỗng bột vào phễu và dàn đều.

 

Đặt nhân và trứng cút vào giữa lớp bột, sau đó thêm một lớp bột nữa phủ lên trên nhân.

Gói bánh chặt bằng dây thừng thực phẩm.

Hấp bánh giò:

Đặt bánh vào xửng và hấp trong khoảng 20 - 25 phút cho đến khi bánh chín.

Thành phẩm:

 

Bánh giò có lớp vỏ mềm mịn, khi bóc lá chuối ra, mặt bánh bóng mượt. Lớp vỏ giòn, nhân bánh thơm ngon với hương vị hòa quyện của thịt heo, nấm và gia vị. Bánh giò nóng hổi sẽ là món ăn hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Hãy thử làm bánh giò theo hướng dẫn trên để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn tại nhà và tận hưởng hương vị truyền thống đậm đà. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cao Phong (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm