Đời sống

Hướng dẫn làm khoai lang kén giòn rụm vỏ ngoài, thơm mềm bên trong với nguyên liệu sẵn có

Cách làm khoai lang kén không khó nhưng nếu bạn biết mẹo nhỏ đơn giản này thì món ăn của bạn sẽ thơm ngon gấp bội phần.

Hướng dẫn cách làm xoài ngâm ngon ngọt, chỉ nghĩ thôi là đã thèm rồi / Mách bạn cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần có để làm khoai lang kén

500 gam khoai lang vàng

200 gam bột năng

150 gam bột chiên giòn

10 gam mè đen (vừng)

30 gam đường

100 ml nước cốt dừa

Dầu ăn

Nguyên liệu làm khoai lang kén vô cùng đơn giản
Nguyên liệu làm khoai lang kén vô cùng đơn giản

Các bước thực hiện chi tiết

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về, rửa thật sạch, luộc hoặc hấp chín khoai. Sau đó, bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai sau khi đã lột sạch vỏ. Tốt nhất nên tán khoai lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.

Bước 2: Cho khoai vào tô cùng với nước cốt dừa. Cho vào một lượng nước cốt vừa phải để khoai không quá khô, không quá nhão. Bạn cho tiếp đường và bột năng vào, tùy vào khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn. Đảo hỗn hợp đều tay cho đến khi mịn và có thể nắn được.

Bước 3: Nắn khoai thành từng viên nhỏ hình tròn hoặc dài. Sau đó, bạn lăn từng viên hỗn hợp qua lớp bột năng tạo thành áo bột bên ngoài

Bước 4: Cho bột chiên giòn ra tô, hòa với một ít nước lọc tạo hỗn hợp sền sệt. Cho tiếp mè đen vào và khuấy đều. Nhúng từng viên khoai vào bột chiên và lăn đều.

 

Bước 5: Cho chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho dầu vào. Nấu trên lửa to, khi dầu sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này cho viên khoai lang vào chiên đều. Chiên đến khi khoai chuyển sang màu vàng thì có thể vớt ra.

Cho khoai lang ra dĩa có lót giấy thấm hút dầu là hoàn tất cách làm khoai lang kén thơm ngon.
Cho khoai lang ra dĩa có lót giấy thấm hút dầu là hoàn tất cách làm khoai lang kén thơm ngon.

Mẹo để khoai lang kén thơm giòn hơn

Khi nào ăn lấy khoai ra rán luôn, không cần rã đông. Rán lượt thứ 2 cho khoai vàng kỹ, ăn khoai sẽ giòn rụm.

Cho thêm ít bột năng vào pha cùng với bột chiên giòn sẽ giúp khi rán không bị bung khoai ra ngoài.

Hương vị bùi bùi từ khoai kết hợp với vị ngọt từ đường và vị thơm của nước cốt dừa. Đây thật sự là một món ăn vặt không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công với món khoai lang kén!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm