Hướng dẫn làm món cá kèo kho rau răm thơm ngon
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Cá kèo 0,5 kg
- Rau răm
- Gia vị.
Cách làm:
- Cá làm sạch, cắt miệng, mang, đuôi cá, không bỏ ruột cá (ruột cá có vị hơi đắng nhưng béo), rửa với chanh và muối cho sạch nhớt.
- Ướp cá: ướp luôn trong nồi hay chảo kho. Ướp cá với hơn 1 thìa canh đường, 1 ít bột ngọt, 1 ít muối, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước màu kho cá, ít dầu ăn, tiêu xay, hành tỏi băm và ít gốc rau răm cho thơm. Ướp 30 phút cho thấm gia vị.
- Cá đã ướp thấm gia vị cho lên bếp kho lửa vừa, cá sôi nhẹ vặn lửa nhỏ cho cá chín đều, thêm ít rau răm kho cùng cho thơm. Hạn chế dùng đũa đảo cá, cá sẽ bị nát. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, kho đến khi gần cạn cho ít rau răm vào rồi tắt bếp, thêm tiêu. Món dùng nóng với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ
Sáng sớm, một câu nói cay nghiệt từ mẹ chồng khiến cả nhà chấn động: "Cầm lấy mà đi gửi xe!"
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
"Cháu dâu đây rồi!" – Màn đấu khẩu kịch tính giữa mẹ chồng và họ hàng khiến ai cũng "sốc"