Hướng dẫn làm món canh bí đao nhồi thịt
Theo y học cổ truyền, bí đao có công dụng thanh nhiệt, giúp làm tan đờm, giải độc, giảm béo, làm đẹp da… Hôm nay, Khoa học & Phát triển sẽ hướng dẫn quý độc giả làm món canh bí đao nhồi thịt.
Clip: Đổi vị với món ốc nhồi hấp mẻ cực lạ miệng / Clip: Nếu là tín đồ của nếp, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món ăn dưới đây
Nguyên liệu
- 1 trái bí đao đao chanh.
- 200g thịt heo xay.
- 4 tai mộc nhĩ.
- 2 củ hành tím.
Chuẩn bị nhồi thịt vào bí đao. Ảnh minh họa.
- Hành lá, ngò rí.
- Muối, hạt nêm, dầu ăn nước mắm, bột ngọt…
Cách chế biến
- Mộc nhĩ ngâm nở, bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Món canh này rất dễ làm. Ảnh minh hoa.
- Cho thịt heo xay cùng mộc nhĩ thái nhỏ vào tô, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 1 ít hành tím băm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.
- Bí đao bào vỏ, cắt khúc khoảng 2cm. Dùng dao cắt bỏ phần ruột. Rửa sạch để ráo.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc khoảng 0,5cm.
- Cho thịt heo xay đã ướp nhồi vào từng miếng bí.
Món bí đao nhồi thịt đã hoàn thành. Ảnh minh họa.
- Cho dầu vào nồi nóng, phi thơm hành tím. Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, trút bí đao đã nhồi thịt vào. Đun đến khi bí vừa chín tới. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.
- Múc canh bí đao nhồi thịt ra tô, dùng với cơm nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết
Cột tin quảng cáo