Hướng dẫn làm món na chỉ kho riềng vừa đơn giản lại ngon không tưởng
Tác dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của củ cải / Muốn giảm cân vèo vèo với nước chanh, nhất định phải nắm rõ những cách pha chế này
Ảnh minh họa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt ba chỉ
- 1 củ riềng vừa.
- 1 thìa cà phê bột nghệ.
- 2-3 củ hành khô.
- 1 thìa cà phê ớt bột ( hoặc ớt tươi), 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mẻ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.
- Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.
- Riềng các bạn giã nhuyễn.
- Hành khô băm nhuyễn.
- Thịt ba chỉ các bạn ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột ( số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món thịt ba chỉ kho riềng đơn giản
- Bước 1: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào phi thơm.
- Bước 2: Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo.
- Bước 3: Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quá trình đảo thịt cũng khá lâu.
- Bước 4: Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy.
- Bước 5: Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.
- Bước 6: Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
Chiêm ngưỡng vòng ngực 1 mét của 'thiên thần nội y' xứ Trung
Người mẫu AI sở hữu khuôn mặt giống như thật, thân hình bốc lửa
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân
Người mẫu ảo nóng bỏng nhất thế giới sắp làm MC, phản hồi khi bị nói 'xâm chiếm việc con người'
Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn