Đời sống

Hướng dẫn làm món na chỉ kho riềng vừa đơn giản lại ngon không tưởng

Thịt ba chỉ kho riềng là món ăn bình dân, không cầu kỳ, không quá nhiều nguyên liệu phức tạp những lại vô cùng hấp dẫn.

Tác dụng chữa bệnh 'thần kỳ' của củ cải / Muốn giảm cân vèo vèo với nước chanh, nhất định phải nắm rõ những cách pha chế này

Món ngon mỗi ngày: Ba chỉ kho riềng đơn giản, thom ngon không tưởng
Ảnh minh họa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt ba chỉ

- 1 củ riềng vừa.

- 1 thìa cà phê bột nghệ.

- 2-3 củ hành khô.

 

- 1 thìa cà phê ớt bột ( hoặc ớt tươi), 1 thìa cà phê mắm tôm, 2 thìa cà phê mẻ, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt.

- Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

 

- Riềng các bạn giã nhuyễn.

- Hành khô băm nhuyễn.

- Thịt ba chỉ các bạn ướp các gia vị sau: ½ chỗ giềng đã giã nhuyễn, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, ớt bột ( số lượng gia vị mình đã nêu ở trên). ướp thịt khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

 

Cách làm món thịt ba chỉ kho riềng đơn giản

- Bước 1: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn một chút, khi dầu nóng bạn cho phần riềng còn lại và hành khô băm vào phi thơm.

- Bước 2: Khi hỗn hợp dậy mùi thơm bạn cho thịt ba chỉ vào đảo.

- Bước 3: Khi chảo thịt nóng hơn thì bạn mở nhỏ lửa nhất bởi quá trình đảo thịt cũng khá lâu.

 

- Bước 4: Bạn đảo thịt liên tục và đều tay để thịt không dính chảo và riềng cũng không bị cháy.

- Bước 5: Khi thịt khá quắt lại, có màu vàng đẹp mắt, riềng hơi cháy xém thì bạn tắt bếp.

- Bước 6: Múc thịt ra đĩa ăn nóng với cơm, bạn có thể ăn với bún tươi cũng rất ngon.

Theo Đời sống & Pháp luật
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm