Ít người biết nhưng mực xào lá hẹ rất ngon, không tanh, ăn vào là thích
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
Nguyên liệu:
- 1 con mực tươi to (300g),1 bó hẹ, lượng dầu và muối thích hợp, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mực rút bỏ túi mực, rút bỏ xương sống, bóc phần vỏ tím bên ngoài nếu thích. Rửa sạch với chút giấm hoặc rượu cho đỡ tanh.
Hẹ nhặt bỏ lá già, rửa sạch, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh rồi thái khúc. Tỏi bóc vỏbăm nhỏ, gừng rửa sạch băm nhỏ.
Rạch con mực ra, khứa các đường chéo nhau trên bề mặt để lúc xào mực co lại sẽ rất đẹp. Sau đó cắt mực thành các miếng vừa ăn để xào.
Bước 2: Chần mực
Đun sôi nồi nước, thêm ít rượu nấu ăn vào để khử tanh,sau đó cho mực vào chần sơ để mực co lại rồi vớt ra ngay.
Bước 3: Xào mực
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi, gừng, đầu trắng của hẹ vào phi thơm. Sau đó cho mực vào đảo trong nửa phút.
Sau đó cho phần xanh của lá hẹ, muối (hoặc gia vị bạn thích) vào, nước tương vào, đảo đều một lát cho lá hẹ mềm rồi tắt bếp.
Món mực xào lá hẹ không những thơm ngon, giòn sần sật lại không hề có mùi tanh, ai ăn cũng thích!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được