Đời sống

Kết hợp thực phẩm này với đậu phụ tốt hơn ngàn năm dùng nhân sâm, thuốc bổ

Kết hợp thực phẩm này với đậu phụ tốt hơn ngàn năm dùng nhân sâm, thuốc bổ - mẹ nào cũng nên bổ sung ngay vào thực đơn cho gia đình.

14 thực phẩm chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả / Thực phẩm ăn vào bữa sáng sẽ giúp sáng da, chống lão hóa

Lợi ích từ đậu phụ

Ngăn ngừa bệnh tim

Theo The Health Site, chế biến từ đậu nành, đậu phụ chứa isoflavone làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe mạch.

Ung thư

Đậu phụ là nguồn selen dồi dào, khoáng chất cần thiết cho cơ thể để giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. Đàn ông cũng có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ăn đậu phụ, nhưng với số lượng vừa phải.

Bệnh tiểu đường

Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, ăn ít nhất 10 mg đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm tái phát ung thư vú tới 25%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thực phẩm kết hợp với đậu phụ sẽ rất tốt

Kết hợp với lòng đỏ để tăng sự hấp thu canxi

Cũng như chúng ta bổ sung vitamin D khi uống viên canxi, chúng ta có thể bổ sung canxi khi ăn đậu phụ, nó là cần thiết để ăn cùng với một số loại thực phẩm giàu vitamin D. Bởi vì vitamin D đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hấp thu canxi. Lòng đỏ rất giàu vitamin D. Ngoài ra, mề gà, gan và các cơ quan động vật khác cũng có tốt để tăng sự hấp thu canxi trong đậu phụ.

Đậu phụ kết hợp với rau xanh và nấm

Mặc dù đậu phụ có chứa chất dinh dưỡng phong phú, nhưng đậu phụ tương đối thiếu chất xơ. Nếu chỉ ăn đậu phụ mà không ăn rau có thể gây ra tình trạng táo bón. Trong khi rau xanh và nấm giàu chất xơ, vì vậy chúng ta có thể bổ sung rau xanh khi ăn cùng đậu phụ. Ngoài ra, nấm và rau quả cũng chứa nhiều chất chống ôxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm