Đời sống

Khảo sát tuyến, điểm du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long

DNVN - Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ vừa phối hợp với Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) tổ chức đoàn khảo sát các tuyến, điểm du lịch tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Cần Thơ, Bạc Liêu, An Giang.

Những thiên đường du lịch miễn phí hấp dẫn nhất thế giới / Lộ diện top 10 quốc gia đáng du lịch nhất năm 2019, không đi thì tiếc: Châu Âu vẫn áp đảo mặc tình hình bất ổn

Chương trình khảo sát nhằm nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho Hội chợ Du lịch quốc tế - VITM Cần Thơ 2019 và quảng bá các hoạt động kích cầu, giới thiệu các sản phẩm du lịch của các địa phương, doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) để tạo sự lan tỏa, gắn kết cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; tăng cường thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.

Khảo sát rừng tràm Trà Sư

Khảo sát rừng tràm Trà Sư.

Có thể bạn quan tâm
Tại đây, đoàn khảo sát đã tham quan và trải nhiệm các sản phẩm du lịch nổi tiếng của vùng ĐBSCL như: nhà cổ Bình Thủy, đình Bình Thủy, khu du lịch sinh thái Cồn Sơn ( Bè cá Bẩy Bon, Vườn Trái cây và trải nghiệm bánh dân gian…) , chợ nổi Cái Răng, Làng Du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ); Khu du lịch Điện Gió, chùa Xiêm Cán và khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, nhà công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu); Khu Du lịch Núi Cấm và miếu Bà Chúa Xứ, Khu Du lịch rừng tràm Trà Sư (An Giang)…

Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long – Lê Thanh Phong

Đoàn khảo sát tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Nhà cổ Bình Thủy.

Theo đánh giá của đoàn khảo sát, các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó trong tâm là 3 tỉnh Cần Thơ, Bạc Liêu, An Giang đã xác định được tiềm năng thế mạnh về loại hình du lịch và tích cực xây dựng các sẩn phẩm đặc thù với nhiều điểm đến tạo sự hấp dẫn cho du khách. Tuy nhiên theo các đơn vị lữ hành Hà Nội, các địa phương cần kết nối các sản phẩm mới để thay thế các tour tuyến truyền thống nhằm tăng thời gian lưu trú của du khách. Đồng thời, cần tăng cường truyền thông quảng bá gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và khai thác các sản phẩm đặc sản địa phương.

Hội chợ Du lịch quốc tế Cần Thơ 2019 (VITM Cần Thơ 2019), diễn ra từ ngày 29/11-1/12/2019 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (108 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ).

Đây là Hội chợ du lịch có quy mô lớn nhất của khu vực ĐBSCL lần đầu tiện được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch; góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực.

Tham gia hội chợ có 300 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, các cơ sở dịch vụ và điểm du lịch trong cả nước .Điểm nhấn của Hội chợ là sự kiện Diễn đàn du lịch Phát triển du lịch ĐBSCL nhằm đưa ra các giải pháp phát triển nhanh du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của ĐBSCL; đưa du lịch khu vực nói chung và Cần Thơ nói riêng thành một trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam.Hoài Nam
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC