Khám phá ẩm thực Timor Leste - ‘thiên đường bị lãng quên’ của Đông Nam Á
Món thịt bò sống 100%, được mệnh danh là đặc sản tinh tế bậc nhất của nước Pháp / Rau mầm đá ở Sa Pa: Xưa là đặc sản tiến vua, nay có tiền chưa chắc mua được
Xa xôi, nhỏ bé, chưa xuất hiện nhiều trên bản đồ du lịch thế giới và gần như bị lãng quên nhưng Timor Leste hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đặt chân đến đất nước này.
Đặc biệt, ẩm thực Timor Leste hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến đa dạng, là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa và đặc biệt là giá thành bình dân. Cùng khám phá một trong những món ăn đặc trưng của đất nước này nhé.
Tapai
Ảnh minh họa
Tapai hay cơm lên men chua ngọt là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Timor Leste. Từ 3 nguyên liệu cơ bản là gạo, nước và men, người dân nơi đây đã chế biến ra món cơm không đụng hàng với quốc gia nào.
Gạo sau khi nấu thành cơm sẽ được trộn với men, sau đó đặt trong bình đất sét và đậy kín bằng vải, để yên từ 2 - 4 ngày. Khi hỗn hợp tỏa ra mùi hương đặc trưng của tinh bột lên men thì tapai đã sẵn sàng được mang ra để thưởng thức.
Caril
Ảnh: Traveling East
Món cà ri gà ăn kèm với sốt sữa dừa và ớt chiên chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn bởi vị cay nhè nhẹ và mùi thơm nồng của các loại hương liệu. Người Timor Leste thường ăn cari cùng với cơm nóng hoặc ngô bung.
Bibinka
Ảnh minh họa
Không chỉ có những món ăn mặn hấp dẫn, đất nước Timor Leste còn có món tráng miệng thơm ngon tuyệt vời được làm từ cơm dừa. Bibinka có mùi thơm hấp dẫn cùng vị ngọt ngào vô cùng dễ chịu của dừa nướng. Ngoài ra, người dân còn gói bánh với lá chuối nên sau khi chế biến, mùi thơm lại càng đậm đà, quyến rũ.
Pastel de nata
Ảnh: TrevelingEast
Từng có thời gian dài là thuộc địa của Bồ Đào Nha nên ẩm thực Timor Leste cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ quốc gia này. Pastel de nata - món bánh trứng thơm ngọt và béo ngậy của Bồ Đào Nha là một minh chứng. Qua thời gian, món bánh này trở thành sự lựa chọn yêu thích của người dân địa phương cho những bữa ăn nhẹ.
Feijoada
Ảnh minh họa
Feijoada cũng có từ thời Timor Leste còn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Món ăn thông dụng này được chế biến từ thịt lợn, đậu cannellini và chorizo. Người dân nơi đây thường ăn Feijoada với cơm nóng như một món hầm thơm ngon và bổ dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'