Đời sống

Khéo tay trổ tài làm bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ

Bánh bí đỏ nhân thịt vừa ngon lại giàu giá trị dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo công thức dưới đây và trổ tài khéo tay đãi cả nhà nhé.

Hai vợ chồng cùng lên thành phố kiếm việc làm với hi vọng đổi đời, nào ngờ chưa đầy nửa năm tôi bắt gặp vợ ôm một người đàn ông vào nhà nghỉ / Ăn cơm tối xong, chị chồng đặt lên bàn một chiếc que thử thai 2 vạch khiến cả nhà trợn trắng mắt

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nhân thịt

500g bí đỏ

70-80g bột mì

Mộc nhĩ (1 nhúm), ngâm nước ấm rồi băm nhỏ

Hành băm nhỏ

Tỏi băm nhỏ

Hành lá cắt nhỏ

250g thịt lợn xay

Bột chiên xù (bột khô)

2 thìa mắm

Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính (mỗi thứ 2/3 thìa)

Găng tay túi bóng

banh
Món bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ dễ ăn và dễ chế biến (Ảnh minh họa)
Các bước làm bánh bí đỏ nhân thịt

Đầu tiên bạn trộn gia vị, hành băm, tỏi băm vào thịt và ướp trong 15 phút. Sau đó cho lên chảo đảo qua cho hỗn hợp chín, rồi để ra bát cho nguội.

Tiếp đến, bí đỏ gọt sạch vỏ, đem hấp hoặc luộc cho chín nhừ. Trộn bột mì với bí đỏ nghiền mịn.

Đeo găng tay, xoa qua một lớp dầu ăn để không dính bột, sau đó nhồi nhân vào vỏ bánh với kích cỡ vừa ăn.

Lăn bánh vào bột chiên xù, sau đó cho vào chảo rán. Bạn nên bật lửa nhỏ để bánh chín từ từ không sẽ dễ bị cháy.

Bánh bí đỏ nhân thịt, mộc nhĩ rất dễ làm, vỏ bánh mềm, ngọt vừa đủ, nhân thịt và mộc nhĩ thơm ngon lại khiến bánh không bị ngất. Tuy nhiên, khâu nặn bánh các bạn nên cẩn thận chút vì bột bánh khá dính.

 

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm