Khi chiên đậu phụ, tốt nhất bạn không nên chiên trực tiếp trên chảo thêm 2 bước này để đậu có màu vàng, giòn bên ngoài và mềm bên trong mà không bị dính chảo
Gặp lại chồng cũ, anh quỳ khóc, hối lỗi van xin tôi quay lại nhưng đã quá muộn rồi: Đừng ngớ ngẩn ngã 2 lần vào cùng 1 vũng bùn / Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
Đồng thời, đậu phụ rẻ tiền, giá 3 nghìn một chiếc, mọi người đều có thể mua được. Nó được gọi là "thịt thực vật".
Đậu phụ
Có rất nhiều cách làm đậu phụ thơm ngon, bao gồm đậu phụ chiên, đậu phụ hầm, đậu phụ chiên, đậu phụ nhồi, đậu phụ áp chảo,… đều có hương vị rất thơm ngon. Có một số phương pháp, chẳng hạn như đậu phụ kiểu nhà, đậu phụ hầm, v.v. Đậu phụ cần được chiên sao cho bên ngoài giòn, bên trong mềm, có màu vàng, kết cấu rất ngon, không dễ bị phá vỡ.
Cách chiên đậu phụ rất đơn giản nhưng ai cũng nhận thấy đậu phụ chiên rất dễ bị gãy, bong tróc vỏ và không hấp dẫn chút nào. Khi điều này xảy ra, nguyên nhân chính là do phương pháp chiên đậu phụ sai. Bạn đã chiên trực tiếp trên chảo chưa? Cái này sai.
Thực tế, việc chiên đậu phụ trực tiếp trong chảo là điều cấm kỵ nhất. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chiên đậu phụ đúng cách để đảm bảo đậu phụ có màu vàng, cháy khét bên ngoài và mềm bên trong. dính vào chảo và da không bị bong tróc Bạn chỉ cần thực hiện thêm 2 bước nữa.
Đậu rán
Chuẩn bị đậu, tinh bột, dầu ăn và muối.
1. Khi làm đậu phụ chiên, hãy cố gắng sử dụng đậu phụ cũ có ít nước hơn, kết cấu cứng hơn và không dễ bị vỡ khi chiên. Đậu phụ già rửa sạch với nước, để ráo nước trên bề mặt rồi dùng dao cắt thành từng khối dày 1 cm.
2. Không chiên đậu phụ trực tiếp trên chảo vì sẽ dễ dính vào chảo. Bạn cần thực hiện thêm 2 bước nữa. Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi rồi đun trên lửa nhỏ. Bước đầu tiên là thêm một lượng nhỏ muối không tan trong dầu và có tác dụng ngăn chặn đậu hũ bị dính vào nồi.
3. Bước thứ hai là phủ đậu phụ bằng một lớp tinh bột khô. Khi tinh bột khô gặp dầu nóng sẽ nở ra nhanh chóng ở nhiệt độ cao và tạo thành một lớp cách ly, đậu phụ sẽ không dính vào chảo và bề mặt sẽ giòn hơn.
4. Khi dầu nóng 50%, cho các khối đậu phụ đã phủ tinh bột vào chiên trên lửa nhỏ một lúc, lắc nồi thường xuyên để các khối đậu phụ không bị dính vào chảo. Khi phần dưới đã chín và chín vàng, dùng thìa lật lại và tiếp tục chiên một lúc. Khi cả hai mặt đều chín vàng thì lấy ra khỏi chảo.
5. Đậu chiên viên có thể ăn trực tiếp vì được thêm muối vào nên có vị rất thơm. Nó cũng có thể được xào, hầm hoặc luộc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thấy con rể dành hẳn một tầng làm bàn thờ bố mẹ mình lại còn khấn mấy câu khó chịu, mẹ vợ lập tức tung đòn phủ đầu khiến anh câm nín.
Top 3 con giáp “lột xác” vào cuối tháng 12: Vượt qua khó khăn, đạt được phú quý
Từ ngày 25/12: 3 con giáp bứt phá vận mệnh, sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dồi dào
Tử vi ngày 25/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đối mặt thách thức, Tuất đón vận may trọn vẹn
Chấp nhận làm vợ lẽ, chăm sóc chồng ung thư suốt 3 năm với hy vọng đổi đời để rồi nhận lại cái kết phũ phàng
Không ngờ tiền gửi cho bố bị mẹ kế rút hết, tôi quyết định về quê một chuyến thì vỡ lẽ mọi chuyện