Đời sống

Trắc nghiệm: Điều gì luôn khiến tâm trí bạn 'nhức nhối' và bất an?

Bạn nhìn thấy chi tiết nào đầu tiên trong bức hình dưới đây?

Trắc nghiệm: Bạn có phải là người dẻo miệng, khéo léo trong giao tiếp? / Trắc nghiệm: Bạn thuộc team não trái hay não phải?

Chi tiết đầu tiên bạn nhìn thấy là gì?

Chi tiết đầu tiên bạn nhìn thấy là gì?


A. Cặp đôi nam nữ

Phản bội, lừa dối trong tình yêu

Bạn là người sống tình cảm, coi trọng gia đình và chữ tín. Bạn khi yêu sẽ yêu bằng cả trái tim mình, chẳng màng gì hay thiết gì hết, trái tim hoàn toàn chỉ có người ấy. Bạn yêu vì cảm xúc, coi trọng tình yêu đôi lứa hơn cả tiền bạc, địa vị hay quyền lực. Do luôn chung thủy và chân thành với nửa kia, bạn cũng hy vọng đối phương cũng sẽ đền đáp mình bằng tấm chân tình của họ. Tuy nhiên, cũng vì quá yêu, bạn có xu hướng suy nghĩ cực đoan, rất dễ suy sụp nếu người mình yêu ngoại tình, phản bội hay lừa dối bạn. Có thể bạn sẽ tha thứ cho họ, nhưng vết thương lòng đó sẽ không thể lành lặn. Bạn sẽ vẫn thỉnh thoảng mang nỗi đau đó ra đay nghiến, cảm thấy lo lắng và ám ảnh trước sự kiện quá khứ đó. Tâm trí bạn chẳng an yên, càng không thể thoải mái khi ở bên đối phương. Bạn lúc nào cũng trong trạng thái hoài nghi, bồn chồn, và có thể kiểm soát, ghen tuông vô độ.

B. Cái cây

Nghèo túng, hết tiền

Bạn là người có tham vọng làm giàu, luôn nghĩ cách làm sao để kiếm ra được nhiều tiền nhất có thể. Với bạn, việc có tiền còn quan trọng hơn tất thảy mọi thứ. Bởi khi không có tiền, đồng nghĩa với việc bạn không thể đáp ứng được nhu cầu bản thân, phải sống trong nghèo nàn, bần hàn. Và nó sẽ đánh gục tinh thần, niềm hy vọng cũng như lòng kiêu hãnh của bạn. Có thể bạn từng sống trong nghèo khổ, cơ cực, do đó, quyết tâm đổi đời và làm giàu đã hằn rõ nét trong tâm trí bạn. Nói chung, bạn luôn canh cánh nỗi lo phải có nhiều tiền, vì không có tiền, đồng nghĩa với việc không có tiếng nói trong xã hội, không có địa vị, không có nhân phẩm, không có sự tự tôn, và không thể khiến bạn và những người thân yêu hạnh phúc.

C. Bầu trời và mây trắng

Bị lợi dụng

Mặc dù bề ngoài, bạn luôn tỏ ra vô tư và hồn nhiên, nhưng thực tế bạn rất hoài nghi và thận trọng, luôn lo sợ mình quá ngây thơ, cả tin, dễ bị kẻ xấu thao túng, trục lợi. Sự lo âu của bạn có thể xuất phát từ quá khứ bạn từng bị người khác lợi dụng quá nhiều, do tốt tính và chân thật. Và trải nghiệm này đã khiến bạn tổn thương nặng nề, dẫn tới việc luôn đề phòng cảnh giác, canh cánh nỗi lo sợ mỗi khi tiếp xúc với người lạ, hay khi hình thành quan hệ xã giao. Nỗi ám ảnh này tác động tiêu cực tới các mối quan hệ xã hội của bạn, cũng như khiến bạn trở nên thu mình lại, không còn vô tư trong việc cho và nhận. Bạn dần tính toán và e dè, không dám trao đi tình cảm cũng như tấm lòng mình cho ai nữa.

D. Mặt đất phủ đầy cỏ dại

Bố mẹ ngày càng già yếu

Bạn là đứa con rất hiếu thảo, ngày đêm quan tâm, chăm lo phụng dưỡng bố mẹ. Điều duy nhất khiến bạn lo lắng suốt cả đời này chính là bố mẹ ngày càng già đi, ốm yếu và không thể bên bạn được mãi mãi. Bạn luôn muốn họ có thể sống lâu trăm tuổi, để bạn có nhiều thời gian được báo hiếu và đền đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Chính vì lẽ đó, mỗi năm trôi qua, bạn càng thêm lo lắng, sợ mình không thể thành công, kiếm được nhiều tiền kịp để chăm lo cho gia đình. Thay vì chạy đua với thời gian, lao vào làm việc, bạn có thể báo hiếu bố mẹ bằng việc dành chút thời gian để về thăm họ, ăn bữa cơm đoàn viên, đưa bố mẹ đi chơi, trò chuyện và chăm sóc cuộc sống hàng ngày của họ.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm