Kho cá cho thêm thứ này, vừa không lo bị tanh lại thơm ngon khó cưỡng
Hầm xương cho thêm thứ này: Nước dùng trong vắt mà ngọt lịm, thơm ngon bất ngờ / Luộc trứng cho thêm thứ này: Trứng thơm ngon- dễ bóc lại tăng chất dinh dưỡng hơn gấp 10 lần
Cá kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Mỗi gia đình, mỗi vùng miền lại có một cách kho cá khác nhau, mang đặc trưng riêng.
Để món cá kho không bị tanh và ngon hơn, người ta thường cho thêm một số loại nguyên liệu, gia vị để khử mùi...Một trong số đó là hạt tiêu.
Món cá kho tiêu với cách làm đơn giản, ít nguyên liệu nhưng đem lại vị ngon và thơm khó cưỡng. Đảm bảo trong những ngày giao mùa mát trời, nồi cá kho tiêu của các bà nội trợ sẽ hết veo trong vòng "một nốt nhạc".
Nguyên liệu chế biến món cá kho tiêu:
Cá: 2 khúc (có thể chọn các loại cá khác tùy theo sở thích)
Tỏi: 1 củ
Ớt: 2 quả
Hành lá
Gia vị: muối, đường, nước mắm, nước hàng, tiêu

Ảnh minh họa.
Cách làm món cá kho tiêu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Cá làm sạch rửa qua với rượu trắng hoặc muối để khửbớtmùi tanh. Để cá ráo nước sau đóđem ướp cùng chút tiêu bột, bột canh cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Xếp cá vào nồi, cho thêm chútnước hàng để tạo màu. Cho thêm 1-2 quả ớt vào nồi kho cá nếu bạn ăn được cay.
Khi nồi cá sôi, thêm 1 bát ăn cơm nước nóng (dùng nước nóng cho cá không tanh), 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, để kho với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cá mềm.
Bước 3: Khi cá gần cạn, nêmlạigia vị cho vừa miệng, cho thêm hạt tiêu, hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ vàorồi tắt bếp.
Món cá kho tiêu này dùng nóng cùng cơm trắng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Bạn có thể bảo quản món ăn này ở nhiệt độ phòng, tùy theo tình hình thời tiết: Mùa đông để được 5 - 7 ngày;Mùa hè để được 2 - 4 ngày; Để trong tủ lạnh khoảng 7 - 10 ngày.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi không ăn hết, bạn nên cho vào tủ lạnh. Khi dùng đến, đem cá kho đi hâm nóng là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"