Muốn luộc thịt lợn thơm ngọt, không bị hôi và chín đều lại loại được mọi chất độc thì cho thêm thứ này vào
Mách bạn 5 mẹo luộc măng tươi cực chuẩn, không lo bị đắng và độc / Muốn luộc rau ngon đừng quên bỏ thứ này vào: Rau xanh mướt, đậm vị, không mất chất
Để có món thịt heo luộc ngon, trước hết bạn cần chọn được phần thịt heo ngon và tươi. Phần thịt heo luộc ngon nhất là thịt ba chỉ hoặc phần thịt bắp chân của heo. Những phần này vừa có nạc, vừa có mỡ nên thịt sẽ mềm và ngon hơn. Khi luộc thịt, bạn hãy dùng những bí quyết dưới đây để có đĩa thịt mềm mà lại không bị hôi nhé.
![Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/09/13/743luoc-thit.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa.
Bạn hãy luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt hoặc xương mới chế biến tiếp thành các món khác.
Hoặc khi đun nấu bạn cho vào thịt 3 - 5 cọng rơm, sau khi luộc sôi vài phút thì vớt ra để ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon.
Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch
Ngoài ra nếu bạn muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi vớt ra và để ngoài không khí thì hãy:
Nấu nồi nước trong đó có cho một ít giấm ăn và một chút muối, đợi nước sôi thì cho thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước và rửa lại miếng thịt cho thật sạch. Hoặc nấu lại nồi nước sôi khác và cho thịt vào luộc cho tới khi chín sau khi đã chần thịt qua nước sôi.
![luoc-thit-0](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2019/09/13/Meo-luoc-thit-lon-thom-ngot-khong-bi-hoi-va-chin-deu-lai-loai-duoc-moi-chat-doc-cho-them-thu-nay-vao_2.jpg?format=webp)
Bí quyết chọn, rửa thịt đảm bảo an toàn
Đề cập đến vấn đề lựa chọn thịt sao cho đảm bảo an toàn, TS Từ Ngữ cho biết nhìn chung rất khó nhận ra các chất độc hại có trong thịt bằng mắt thường.
Tuy nhiên, về nguyên lý cơ bản, nếu thịt màu đỏ đậm do lúc giết con vật không giẫy khiến máu đọng trong tế bào nên thịt có màu thẫm hơn, người tiêu dùng nên tránh không mua. Người mua cũng có thể nhìn thấy rõ nhất, thịt chứa chất tạo nạc thì lớp mỡ thường quá mỏng.
Do đó, thường thì những miếng thịt màu không rực rỡ, mỡ dày, trải đều sẽ an toàn hơn.
Nếu lo sợ thịt bị bơm hóa chất, tạp chất tồn dư bên trong, người nội trợ chỉ còn cách là chế biến sao cho các độc tố thôi được ra bên ngoài. Khi đó, người ăn mới phần nào yên tâm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tưới hoa giấy bằng loại nước này, hoa nở rực rỡ khắp sân nhà, tuôn trào như suối](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/3fchoa-giay.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tưới hoa giấy bằng loại nước này, hoa nở rực rỡ khắp sân nhà, tuôn trào như suối
Lý do các đầu bếp luôn cho chanh vào nồi luộc trứng là gì? Biết câu trả lời ai cũng tiếc vì không biết sớm hơn
Tuần mới, 3 con giáp sau đây sẽ xua đuổi được vận đen, đón tài lộc bùng nổ, tiền vào như nước
Tại sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Giặt ga trải giường, hãy đổ một bát nước vào, dù bẩn đến đâu thì sau khi giặt vẫn sạch và mềm mại
![Khi trồng hoa tại nhà hãy ghi nhớ tưới “6 loại nước” này thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ um tùm và hoa nở rộ](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/tuoi-hoa-1-ngoisaovn-w600-h420.jpeg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Khi trồng hoa tại nhà hãy ghi nhớ tưới “6 loại nước” này thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ um tùm và hoa nở rộ