Kho cá tuyệt đối không cho thứ này vào kẻo món ăn tanh, khó săn chắc thơm ngon được
"Khung giờ vàng" cho trẻ đi ngủ buổi tối, bé lớn lên thông minh, khỏe mạnh vượt trội / Nhìn quả táo 3 giây biết ngay quả nào giòn ngon, mọng nước nhất
Bí quyết kho cá ngon không tanh
Nhiều bà nội trợ khi kho cá sợ cá bị cạn nước gây cháy nồi nên thường thêm chút nước lạnh vào để kho cá. Nhưng đây là cách làm hoàn toàn sai khiến món cá dễ bị tanh. Cách tốt nhất để cá không bị cháy bạn nên thêm nước sôi sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 1: Cá sau khi sơ chế sạch cho muối vào bóp sơ, cạo sạch lại. Khâu này góp phần làm "săn thịt" cá.
Bước 2: Sau đó, cắt miếng chanh chà khắp mình cá, rửa lại sạch cho lên rổ lỗ to để ráo nước. Cá sạch là không còn vương lại vảy, nhớt, đặc biệt là máu cá ứ lại.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy để ráo cá, ướp cá với hành tím bằm nhuyễn, ít hạt nêm, thêm chút dầu hào, một chút tương ớt, nước mắm, đường, dầu ăn, nước màu dừa, tiêu xay hoặc tiêu xanh, ớt trái đập dập thả vào nồi cá kho.
Bước 4: Xóc đảo đều cá cho ngấm gia vị, khoảng tầm 20 phút xóc cá một lần cho ngấm đều gia vị. Ướp cá tầm một giờ trước khi kho.
Bước 5: Bắt đầu kho với lửa lớn, để sôi bùng lên bao phủ toàn bộ cá tầm 2 phút. Sau đó cho lửa nhỏ nhất có thể kho đến khi sít nước lại.
Bước 6: Trong quá trình kho, hạn chế đảo, trở cá, có thể dùng đũa len vào những khe hở lắc nhẹ cho cá nằm san sát không chồng lên nhau để ngấm đều gia vị. Do quá trinh kho, cá sẽ săn lại nên mình làm động tác này nhằm sắp xếp lại cá, tránh chồng lên nhau.
Bước 7: Cá sít nước lại thì rắc ít tiêu xay lên mặt cá nhằm dậy mùi cá kho lên. Thành phẩm thịt cá săn chắc, quện với nước kho sít lại rất đậm vị, thơm lừng.
Bí quyết cách khử mùi tanh ở cá
Sử dụng nước vo gạo: Khi nấu cơm bạn khoan hãy bỏ đi phần nước vo gạo vì nó có rất nhiều công dụng, một trong số đó là khử mùi tanh của cá. Cá sau khi làm sạch, bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước là được.
Sử dụng nuối ăn: Bạn có thể pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.
Sử dụng rượu hoặc giấm: Khi rửa cá bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước, sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.
Sử dụng gừng tươi: Sau khi bạn chọn được gừng thì bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ