Kho với nước của quả này, cá nục rục xương ngon như tưởng tượng, ăn mãi không thấy chán
Bí quyết kho cá nục ngon đậm đà, cá chắc thịt, hết mùi tanh / Mẹo kho nấm rơm chay ngon như nhà hàng
Nguyên liệu đơn giản
Nguyên liệu: Cá nục: 10 con nhỏ, dài; thịt ba chỉ nhiều mỡ: 100 gram, cà chua, tỏi băm, hành tím băm, đầu hành lá băm, hành lá, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương, 1 quả dừa lấy nước.
Cách làm:
Bước 1: Cá nục sơ chế sạch, khử tanh bằng dấm và rượu trắng, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.
Bước 2: Ướp cá với hành tím, đầu hành, bột ngọt, đường, nước tương, trộn đều ướp trong 15p, cho cá khi hầm sẽ thơm lâu hơn.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo cho mềm, cho tiếp nước, và gia vị vào xào sệt lại thành hỗn hợp.
Cá sốt cà đun cùng nước dừa tươi trong 6 tiếng.
Bước 4: Xếp cá nục đều vào nồi, cho sốt cà vừa nấu, thịt ba chỉ trên cùng, cho nước dừa ngập nồi.
Bước 5: Bắt lên bếp lửa vừa cho hỗn hợp sôi lại canh vớt bọt, rồi đun lửa thật nhỏ trong khoảng 4-6 tiếng. Cá cạn nước tắt bếp, cho hành lá lên trên cùng thêm tiêu.
Thành quả ngon miệng
Sau 6 tiếng nước dừa sẽ cạn lại, rúc vào cá, rục xương lại nhai luôn xương, cực kỳ bùi béo. Cá nục sốt cà rục xương ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn