Đời sống

Cách làm món thịt bò kho dưa "ngon tuyệt cú mèo"

Thịt bò và thịt lợn kho dưa là 2 món ăn ngon và rất được ưa chuộng, dưới đây là cách làm 2 món này ngon mà đơn giản nhất.

Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh

Thịt bò kho dưa

Nguyên liệu

500 gr thịt bò, 3 quả cà chua, dưa cải chua (nên chọn một cây lớn khoảng 3 chén dưa cải muối chua).

Gia vị, mỡ, 1 quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí.

Ẩm thực, làm mẹ,nấu ăn, món ngon, gia đình, vợ chồng, khéo tay, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, làm dâu, thịt bò kho dưa, thịt ba chỉ khi dưa

Ảnh minh họa.

Thực hiện

Nên chọn mua thịt bò thăn, vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.

Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, cắt từng miếng nhỏ khoảng 2-3 cm để ráo nước.

Cà chua rửa sạch, cắt 6 hoặc 8 tuỳ quả. Ớt Đà Lạt bổ đôi, bỏ hạt, xắt sợi. Củ cải đỏ cắt đôi để trang trí.

Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm cho tiếp thịt bò vào xào. Tiếp tục đun khoảng 20 phút nữa để phần dưa mềm và thấm đều.

Ớt củ cải đỏ xếp thành đường diềm của đĩa, tiếp đó xếp cà chua thành vòng tròn rồi xếp thịt và dưa cải lên.

Với các món kho cùng dưa, bên cạnh thịt bò kho dưa là món rất được ưa chuộng, còn có thịt ba chỉ kho dưa cũng rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt.

Thịt ba chỉ kho dưa

Ẩm thực, làm mẹ,nấu ăn, món ngon, gia đình, vợ chồng, khéo tay, chăm sóc sức khỏe, nuôi con, làm dâu, thịt bò kho dưa, thịt ba chỉ khi dưa
Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng.

Thịt lợn mềm, thơm, kết hợp cùng vị chua dịu của dưa cải khiến món thịt kho dưa trở nên thật ngon miệng và hấp dẫn cho bữa cơm chiều.

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ

1 bát dưa chua

Hành tím, gia vị, nước hàng,nước mắm, dầu hào

Cách làm

Thịt thái miếng vừa ăn, luộc qua thịt để cho thịt ra hết bọt bẩn rồi rửa sạch với nước.

Rửa qua dưa cho bớt vị mặn và chua.

Cho thịt vào thố, ướp cùng với hành tím, hạt nêm, nước mắm, dầu hào. Đổ nước hàng thắng từ đường vào để lấy màu cho thịt nhé. Ướp thịt trong vòng 30 phút cho ngầm gia vị.

Cho thịt lên bếp đun tầm 20 phút đến khi thịt mềm.

Sau đó, cho dưa vào. Đun tiếp đến khi nước trong nồi sền sệt. Nếu muốn ăn nhiều nước thì bạn chỉ cần đun đến khi dưa mềm nhé.

Cho thịt kho dưa ra đĩa và cùng thưởng thức với cơm nóng. Món ăn tuy đơn giản lại rất đưa cơm, nhất là trong những ngày giao mùa như thế này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC