Khoai lang cũng có 'khoai lang đực' và 'khoai lang cái', củ nào ngon hơn? Lão nông dạy 3 mẹo nhỏ, khoai lang mua về sẽ mềm và ngọt
Hết gan nhiễm mỡ và tiết kiệm 1 tỷ tiền phẫu thuật bằng cách làm không ai ngờ tới / Top những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Sài Gòn
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 mẹo chọn khoai lang. Đây là điều mà những người già có kinh nghiệm tích lũy chia sẻ lại, bạn có thể tham khảo nhé!
Ảnh minh họa.
Nhìn hình dáng
Dù mua loại khoai nào, bạn cũng đừng chỉ nhìn vào củ khoai to hay nhỏ, quan sát hình dáng ngoài là điểm đầu tiên. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của khoai lang là “thon ở hai bên đầu và dày ở giữa”, trông rất cân đối, hương vị của loại khoai này rất ngon.
Có “khoai lang đực” thì đương nhiên sẽ có “khoai lang cái”, vậy khoai lang cái trông như thế nào? Khoai lang cái thân hình trông rất tròn trịa, phần giữa và hai bên có độ dày tương đương nhau, đây chính là "khoai lang cái". Về mùi vị thì “khoai lang cái” kém hơn một chút nên khi mua khoai các bạn nhớ ưu tiên chọn “khoai lang đực” nhé!
Nhìn vỏ khoai lang
Khi cầm củ khoai lang, nếu bạn thấy những vết xước hoặc vỏ không đều màu thì không nên mua những củ khoai lang như vậy. Nếu thấy có lỗ sâu là đã bị kiến cắn khoai lang, thì thịt khoai lang không ăn được nữa. Ngoài ra, vỏ của khoai lang xuất hiện các đốm đen bên trong của loại khoai này đã bị hà, thối và hư hỏng, dù giá có rẻ hơn cũng không nên mua.
Ngửi mùi
Chúng ta cũng cần phải nhặt củ khoai lang lên và ngửi, nếu thấy có vị cay nồng là đã bị sâu đục khoét, loại côn trùng có tên là “mọt khoai lang”, chúng làm cho thịt của khoai lang rất cay, không ăn được, loài sâu đục này còn được gọi là “sâu cay”. Còn nếu là khoai lang chất lượng cao sẽ có mùi khoai thơm nhẹ tự nhiên.
Chọn khoai lang trắng hay khoai lang đỏ?
Khi mua khoai lang thường có hai sự lựa chọn cho chúng ta đó là lòng trắng và lòng đỏ, sự khác nhau giữa chúng là gì? Khoai lang trắng có hàm lượng tinh bột khá cao và độ ngọt thấp. Khoai lang đỏ có độ ngọt cao hơn, ngon hơn. Nếu bạn thích ngọt, hãy chọn khoai lang có màu đỏ.
Cách bảo quản khoai lang
Đôi khi bạn mua quá nhiều khoai lang, sau một thời gian chúng sẽ mọc mầm, tuy có thể ăn được nhưng mùi vị sẽ kém đi. Một tình huống khác là khoai lang bị thối rữa, không ăn được nữa. Thực ra cách bảo quản khoai lang rất đơn giản, sau khi mua về bạn phơi ở nơi thoáng gió từ hai đến ba ngày, sau đó tìm một hộp bìa cứng có lót một lớp giấy báo bên trong, cuối cùng cho khoai lang vào hộp và giữ nó kín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tháng 10 âm lịch: Hai con giáp được quý nhân phù trợ, cuối năm đón nhiều may mắn và tài lộc
Khoai sọ lại có tác dụng thần kỳ cho những căn bệnh u bướu
Bố vừa qua đời, chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau, con dâu tức tốc trở về chăm mẹ chồng ốm... nhưng cảnh tượng trước mắt khiến cô không tin nổi
Nhờ mẹ chồng giữ vàng cưới nhưng mãi không thấy trả, nàng dâu cay đắng cho đến khi đọc tin nhắn mới "vỡ" ra tất cả
Nghĩ con dâu có 600 triệu trong sổ tiết kiệm, mẹ chồng gọi vay nóng – bí mật bất ngờ phía sau khiến cả nhà xáo trộn
Mẹ chồng mất, di chúc vừa công bố: Cả gia đình choáng váng khi biết người được thừa kế