Khoai tây cực kỳ bổ dưỡng, nhưng ăn kiểu này dễ rước độc tố vào người
Giấm táo kết hợp cùng 1 nguyên liệu có sẵn trong bếp, có ngay ly nước trị viêm xoang cực hiệu quả / Công thức nấu bún riêu ốc thơm ngon đậm đà, chuẩn hương vị quê nhà
Không ăn nhiều khi đang mang thai
Khoai tây là một loại củ giàu dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng với phụ nữ mang thai nên hạn chế. Bởi trong khoai tây có chứa thành phầnsolanine trong khoai tây khá giống hormone steroid, sẽ có thể gây ra bất thường, dị tật cho thai nhi của bạn.
Theo các chuyên gia cảnh báo, nếu phụ nữ mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày và nếu bạn ăn trong nhiều ngày, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra. Nguyên nhân là thành phần alcaloid có ở trong khoai tây không giảm đi dù đã qua đun nấu ở nhiệt độ cao.
Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo và muối, dễ gây béo phì và cao huyết áp cho mẹ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Người bị bệnh tiểu đường không ăn
Với những bệnh nhân mắc tiểu đường không nên sử dụng khoai tây. Nguyên nhân là trong khoai tây có hàm lượng đường máu luôn cao và dễ gây bệnh cao huyết áp. Bệnh nhân tiểu đường nếu ăn khoai tây sẽ làm cho bệnh tình thêm tăng nặng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa loại củ này nhé.
Không ăn củ có vỏ màu xanh
Khoai tây khá bổ dưỡng giàu chất béo, tinh bột, đường…. nhưng khi mua khoai tây, xuất hiện vỏ màu xanh chứng tỏ chúng sắp mọc mầm bạn không nên sử dụng nữa.
Màu xanh lá cây trên khoai tây chính là một chất diệp lục – Đó là m ột chất độc tự nhiên có tên là solanine có thể gây ngộ độc cho bạn. Dấu hiệu khi ngộ độc bạn sẽ thấy tê lưỡi, buồn nôn, nôn… nếu ăn nhiều có thể dẫn tới hôm mê sâu, thậm chí tử vong. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng những củ khoai tây có vỏ màu xanh nhé.
Không bảo quản khoai trong tủ lạnh
Khoai tây là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh sẽ khiến cho thành phần tinh bột có trong khoai tây được chuyển thành đường gây béo phì, thừa cân, tiểu đường… không tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khi khoai tây bị biến đổi chất sẽ khiến cho chúng kém ngon không như lúc ban đầu.
Đồng thời, khi bạn bảo quả khoai tây để trong tủ lạnh chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng Mặt Trời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát