Đời sống

Khỏi nghĩ 'tối nay ăn gì', làm món vịt rô ti kiểu này đảm bảo ngon ngất ngây

Đừng lặp lại mãi những thực đơn nhàm chán, thời tiết mùa đông này cần có những món ăn kích thích tất cả mọi giác quan và vịt rô ti là một gợi ý.

Trắc nghiệm: Bạn đang khát khao gì trong tình yêu? / Bị bệnh gan chăm chỉ thực hiện 3 động tác này mỗi ngày, gan sẽ khỏe trở lại mà không cần dùng thuốc

Mùa đông này, khoái nhất vẫn là được ăn thịt. Cứ ngồi tưởng tượng đến những món thịt kho tàu, thịt nướng, thịt quay,... nóng hổi, vừa ăn vừa thổi đã đủ khiến người ta chảy nước miếng. Dưới đây, bài viết này sẽ giới thiệu đến chị em một món ngon, cực thích hợp với kiểu thời tiết này, đó chính là món vịt rô ti.

Vịt rô ti

Nguyên liệu

1kg vịt

Nước dừa tươi

Ngũ vị hương

Gia vị

Cách làm
vit_ro_ti
Ảnh minh họa.

Vịt đem rửa sạch với gừng và muối, chặt miếng vừa ăn.

Uớp vịt với 1 thìa canh đường, 1thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 2-3 thìa nước canh tương, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, ít tiêu xay, hành tỏi băm ướp 30 phút cho thấm.

Ướp vịt vào trong nồi hoặc chảo luôn, vì trong vịt có nhiều dầu mỡ nên không cho thêm dầu.

Vịt sau khi ướp cho lên bếp nấu với lửa vừa đến khi gần cạn cho nước dừa tươi vào xâm sấp, nấu đến khi còn ít nước nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước còn hơi sệt là được.

Vịt rô ti ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

 

Nếu không muốn ăn thịt vịt, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà cũng đều ngon.

Món gà rô ti

Nguyên liệu

Đùi gà- 1 qủa dừa tươi

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

2 thìa mật ong

 

1 thìa rượu trắng

1 thìa nước tương

Muối, bột nêm, tiêu

Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1: Đùi gà đem bóp kỹ với một chút muối rồi rửa lại cho thật sạch để cho ráo nước, hoặc thấm khô sau đó dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị hơn. Hành khô và tỏi đem băm nhuyễn.

 

ga_ro_ti

Bước 2: Cho đùi gà vào tô cùng với một chút muối, nước tương, bột nêm, tiêu, hành, tỏi băm và trộn đều, ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thịt sẽ ngấm gia vị ngon hơn.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên tới khi xém vàng 2 mặt.

Bước 4: Đổ nước dừa tươi sâm sấp đùi gà rồi cho mật ong và đậy vung đun lửa nhỏ vừa tới khi nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm sao cho vừa miệng hơi mặn mặn ngọt ngọt là tắt bếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC