Khỏi nghĩ 'tối nay ăn gì', làm món vịt rô ti kiểu này đảm bảo ngon ngất ngây
Trắc nghiệm: Bạn đang khát khao gì trong tình yêu? / Bị bệnh gan chăm chỉ thực hiện 3 động tác này mỗi ngày, gan sẽ khỏe trở lại mà không cần dùng thuốc
Mùa đông này, khoái nhất vẫn là được ăn thịt. Cứ ngồi tưởng tượng đến những món thịt kho tàu, thịt nướng, thịt quay,... nóng hổi, vừa ăn vừa thổi đã đủ khiến người ta chảy nước miếng. Dưới đây, bài viết này sẽ giới thiệu đến chị em một món ngon, cực thích hợp với kiểu thời tiết này, đó chính là món vịt rô ti.
Vịt rô ti1kg vịt
Nước dừa tươi
Ngũ vị hương
Gia vị
Cách làm
Vịt đem rửa sạch với gừng và muối, chặt miếng vừa ăn.
Uớp vịt với 1 thìa canh đường, 1thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 2-3 thìa nước canh tương, 2 thìa canh dầu hào, 2-3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, ít tiêu xay, hành tỏi băm ướp 30 phút cho thấm.
Ướp vịt vào trong nồi hoặc chảo luôn, vì trong vịt có nhiều dầu mỡ nên không cho thêm dầu.
Vịt sau khi ướp cho lên bếp nấu với lửa vừa đến khi gần cạn cho nước dừa tươi vào xâm sấp, nấu đến khi còn ít nước nêm lại gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước còn hơi sệt là được.
Vịt rô ti ăn với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
Nếu không muốn ăn thịt vịt, bạn cũng có thể thay thế bằng thịt gà cũng đều ngon.
Món gà rô tiĐùi gà- 1 qủa dừa tươi
1 củ hành khô
Vài nhánh tỏi
2 thìa mật ong
1 thìa rượu trắng
1 thìa nước tương
Muối, bột nêm, tiêu
Dầu ăn
Thực hiệnBước 1: Đùi gà đem bóp kỹ với một chút muối rồi rửa lại cho thật sạch để cho ráo nước, hoặc thấm khô sau đó dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị hơn. Hành khô và tỏi đem băm nhuyễn.

Bước 2: Cho đùi gà vào tô cùng với một chút muối, nước tương, bột nêm, tiêu, hành, tỏi băm và trộn đều, ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thịt sẽ ngấm gia vị ngon hơn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên tới khi xém vàng 2 mặt.
Bước 4: Đổ nước dừa tươi sâm sấp đùi gà rồi cho mật ong và đậy vung đun lửa nhỏ vừa tới khi nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm sao cho vừa miệng hơi mặn mặn ngọt ngọt là tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"