Đời sống

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn

Nguyên liệu này sẽ giúp thịt bò xào ngon và lạ miệng hơn, cũng chẳng còn lo mùi gây của thịt nữa.

Thịt bò vô cùng ngon và bổ dưỡng khi kết hợp với những thực phẩm này / Thời điểm tuyệt đối không nên ăn thịt bò

Thông thường khi xào thịt bò, một trong những gia vị không thể thiếu đó chính là gừng. Gừng giúp bạn át đi mùi gây của thịt bò mà còn khiến món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, nếu chẳng có gừng, bạn cũng có thể hoàn toàn thay thế bằng một loại rau gia vị khác cũng đem lại hương vị thơm ngon hấp dẫn, thậm chí còn có thể hơn hẳn cả khi bạn dùng gừng. Loại rau này rất đơn giản, dễ mua đó chính là rau mùi.

Cách thực hiện rất đơn giản.

Chuẩn bị:

- 200g thịt bò ngon (thăn, bắp,...)

- 1 nắm rau mùi

- 4 tép tỏi

- 1 cây hành boa rô (phần thân trắng)

- Gia vị: Muối, tiêu, rượu gạo (hoặc rượu nấu ăn), dầu mè vừa ăn

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn - 1

Muốn thịt bò xào thơm ngon, chỏ cần cho thêm thứ này

Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ bớt gân và màng trắng rồi thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

- Cho thịt bò vào ướp với chút muối, hạt tiêu, rượu gạo, dầu mè vừa đủrồi trộn đều.

- Rau mùi chỉ lấy phần cuống cắt khúcvà một ít phần lá.

- Phần hành boa rô chẻ nhỏ. Cho hành, mùi, tỏi băm vào chung 1 bát.

 

- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt bò vào xào thịt bò ở lửa lớn. Khi thịt bò hơi tái, đổ bát hỗn hợp rau mùi vào, xào nhanh tay cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại rồi tắt bếp, cho ra đĩa. Không nên xào lâu thịt bò sẽ dai, không ngon.

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn - 2

Rau mùi sẽ đem lại món thịt bò xào ngon, lạ miệng hơn!

Không cần gừng, xào thịt bò chỉ cho thứ rau này sẽ thơm ngon hơn hẳn - 3

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm