Không nên ăn giá đỗ theo những cách này gây nguy cơ trúng độc, mắc ung thư
Ép cô dâu trong đêm tân hôn phải đưa vàng cho mẹ chồng giữ với lí do "đỡ thất thoát", chú rể vấp phải màn vùng lên không thể tin từ cô vợ đáo để / Nàng dâu cao tay dùng chiêu “giả ngu” để từng bước “trị đẹp” mẹ chồng ghê gớm
Dù nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khoẻ nhưng giá đỗ cũng có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn nếu dùng tuỳ tiện.
Xào giá đỗ với gan lợn
Giá đỗ xào gan lợn là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, tuy nhiên sự kết hợp của 2 loại thực phẩm này là một sai lầm.
Nguyên nhân là bởi trong giá đỗ có rất nhiều vitamin C, còn trong gan lợn lại có chứa lượng đồng lên tới 2,5mg/100g và 25mg sắt. Nếu kết hợp 2 thực phẩm này, sắt và đồng có trong gan lợn sẽ khiến vitamin C vị oxy hóa, biến thành chất bã mất hết tác dụng, gần như không còn dinh dưỡng.
Ăn khi chưa được nấu chín
Ăn giá đỗ khi chưa được nấu chín có nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường được làm ở nhiệt độ 30 – 35 độ C, đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Hơn nữa, ăn giá sống nếu chưa rửa sạch sẽ dễ nhiễm vi sinh vật. Vì vậy, nếu muốn ăn giá đỗ sống thì trước khi dùng nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.
Ăn giá đỗ khi bụng đói
Giá đỗ có tính mát, lành, nhưng những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng không nên ăn, vì với tính hàn trong giá đỗ, nếu ăn vào sẽ làm bệnh tình nặng thêm. Đặc biệt không ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày.
Nếu cố tình ăn giá đỗ, nhất là ăn với số lượng nhiều sẽ khiến khí huyết ngừng trệ gây mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, tỳ vị yếu dẫn đến bệnh về đường tiêu hóa.
Ăn giá đỗ khi đang uống thuốc
Giá đỗ có tính giải các chất độc nhưng nó cũng giải luôn tác dụng của thuốc, vì thế nếu đang uống thuốc điều trị một căn bệnh nào đó không nên ăn giá đỗ gần với khi uống thuốc.
Chọn nhầm giá bẩn
Nếu giá đỗ chỉ ngâm, ủ theo cách truyền thống với nước sạch thì rất sạch sẽ và bổ dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc từ đầu đến cuối khâu sản xuất để sản xuất ra những cọng giá không rễ, mập mạp, trắng đẹp bắt mắt, tăng trưởng nhanh… Những loại hóa chất này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, trong đó nghiêm trọng nhất là chúng có thể gây nên chứng bệnh nguy hiểm như ung thư.
Để loại bỏ giá đỗ bẩn ra khỏi bữa ăn, bà nội trợ cần chú ý không chọn loại giá quá mập, trắng ngần, không có rễ. Hãy chọn loại giá thân gầy, dài màu không quá trắng và nhất là phải có rễ dài, đó chính là giá đỗ không bị ủ hóa chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới
Đừng hoảng sợ nếu nhà bạn có chuột, tôi sẽ dạy bạn một phương pháp đơn giản để diệt từng con chuột một, an toàn và không độc hại
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!