Đời sống

Không phải trứng rán hay luộc, cứ cho vào nồi hấp lên theo cách này vừa ngon miệng lại bổ hơn nhiều lần

Với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp thì cách làm trứng hấp vân theo hướng dẫn này sẽ cho bạn một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Những món ngon được chế biến từ Sen / Khâu nhục, món ngon xứ Lạng

Chuẩn bị nguyên liệu

Giò sống: 300gr.

Trứng gà: 4 quả.

Mộc nhĩ: 5 cái.

Cà rốt: 1 củ.

Đậu cove: 50gr.

Gia vị: Bột canh, đường, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn, hạt nêm.

Empty
Ảnh minh họa

Cách làm trứng hấp vân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Cà rốt, đậu cove rửa sạch.

Thái cà rốt thành những khúc dài, đậu cove tước hết xơ.

Cho cà rốt, đậu cove vào nồi nước sôi sau đó đổ thêm vào nồi 1 bát nước lạnh để cà rốt và đậu giữ được màu sắc mà không bị mất đi độ giòn.

Mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng 5 phút. Khi mộc nhĩ nở to, bóc đi phần cuống, rửa sạch với nước rồi để ráo, thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu.

Cho hành khô băm nhỏ với 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê đường, hạt tiêu và giò sống, trộn đều lên.

Bước 3: Chế biến trứng.

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 cái bát, đánh tan.

Cho dầu ăn vào chảo nóng rồi rán riêng từng phần trứng.

Lưu ý: Phải rán thật chín vì nếu rán non khi cuộn trứng sẽ bị rách.

Bước 4: Cuộn trứng.

Cuộn trứng theo thứ tự những nguyên liệu sau: Miếng lòng đỏ trứng đã rán – 1 lớp giò sống – 1 lớp mộc nhĩ – 1 lớp giò sống tiếp theo – miếng lòng trắng trứng đã rán.

Sau đó, đặt thêm 1 lớp giò sống nhỏ, 2 miếng cà rốt và 1 miếng đậu cove lên trên cùng, cuộn chặt lại.

Bước 5: Hấp trứng.

Cho trứng vào nồi hấp 10 phút.

Empty
Ảnh minh họa

Sau khi trứng chín, mang ra thái miếng 1cm đến 1.5cm và trang trí.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món trứng hấp theo những cách khác sau đây

Trứng hấp nấm

Chuẩn bị

5 quả trứng gà ta

85g thịt lợn: rửa sạch và thái hạt lựu

120g nấm rơm: cắt bỏ đầu và ngâm với nước bột năng

1 củ hành tím: băm nhuyễn

1 nhánh hành lá: thái nhỏ

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn

Empty
Ảnh minh họa

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt với ít muối và hạt nêm. Sau đó, cho vào chảo đã được phi thơm hành xào đến khi thịt săn lại.

Bước 2: Cho nấm vào chảo thịt và tiếp tục xào thêm khoảng 4 phút.

Bước 3: Đập trứng vào tô hấp, đánh đều với 1 muỗng cà phê nước mắm sao cho không bị nổi bọt và tiếp tục cho phần thịt, nấm đã xào vào cùng. Rắc thêm hành vào tô trứng và đem hấp cách thuỷ.

Bước 4: Sau khoảng 20 phút trứng đủ chín. Bạn có thể dùng tăm xăm vào để kiểm tra. Nếu trứng chín tăm sẽ không bị ướt và bẩn.

Sau khi trứng chín, bạn có thể để trứng trong nồi hấp. Khi nào dùng lấy ra ngoài để trứng không bị nguội.

Trứng hấp đậu hũ non

Chuẩn bị

4 bìa đậu non: cắt nhỏ, để ráo bớt nước, sau đó cho vào tô tán nhuyễn

3 quả trứng gà

50g tôm khô: ngâm nước và giã nhuyễn

1 muỗng canh nước luộc gà (có thể thay thế bằng nước lọc hoặc sữa tươi)

1 vài cọng hành xanh

Gia vị: muối và hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Đập trứng gà và đánh đều. Sau đó dùng một cái rây cho trứng chảy từ từ vào tô đậu non đã tán.

Bước 2: Tiếp tục cho nước luộc gà vào hỗn hợp trứng, đậu và đánh đều. Sau đó cho thêm tôm giã nhỏ và hành lá vào khuấy nhẹ.

Empty
Ảnh minh họa

Bước 3: Dùng đĩa sành đậy kín bát trứng và đem hấp cách thuỷ khoảng 20 phút.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng hấp dinh dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC