Đời sống

Khung giờ ăn sáng, ăn trưa, ăn tối tốt cho sức khỏe, người thông minh đã biết từ lâu

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nếu bạn ăn sáng, ăn trưa, ăn tối vào những khung giờ này sẽ tốt nhất cho sức khỏe.

8 sai lầm khi sử dụng dầu ăn, sai lầm số 6 rất nhiều người mắc phải / Loại gia vị được mệnh danh là “vương quốc dinh dưỡng” ăn nhiều lợi máu, giảm cholesterol, tăng miễn dịch cực tốt

Theo các chuyên gia thì việc sử dụng bữa sáng, bữa trưa, bữa tối vào khung giờ nào có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như tâm trạng của bạn. Trong một quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh rằng. Thời điểm tốt nhất để ăn sáng là 7-8h, bữa trưa cách bữa sáng 4 giờ, ăn tối cách lúc đi ngủ ít nhất 3 tiếng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cơ thể cần thời gian riêng để tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Vì vậy, lên lịch cho từng bữa ăn giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là khung giờ lý tưởng cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

khung gio an sang an trua an toi tot

Ảnh minh họa

Bữa sáng

Sau bữa tối hôm trước, cơ thể cần thời gian dài để nghỉ ngơi và nạp nhiên liệu, bắt đầu một ngày mới. Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là 7-8h. Nếu bạn thức dậy sau 8h, hãy cố gắng hoàn thành bữa ăn trước 10h.

Ăn sáng sau 10h có thể ảnh hưởng đến bữa trưa, cơ thể dễ đói vào khoảng 3h chiều. Khi ấy bạn có xu hướng ăn nhẹ một chút gì đó, như vậy khả năng cao sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến bữa tối.

Nguyên tắc: Bữa ăn sáng nên cách thời gian thức dậy khoảng 30 phút.

Đồng thời, do bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng của một ngày nên bạn cần phải nạp đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể khỏe mạnh tỉnh táo để làm việc, học tập được tốt nhất.

 

thoi diem nen an sang an trua an toi

Bữa trưa

Bữa trưa nên được ăn từ 12h30 đến 14h. Thực tế, 13h là thời điểm tốt nhất để ăn trưa. Nếu ăn muộn, hãy hoàn thành bữa trưa trước 16h. Nếu ăn quá muộn, dạ dày sẽ khó chịu, khiến bạn mệt mỏi không rõ lý do.

Nguyên tắc: Thời gian để ăn trưa là cách bữa sáng 4 giờ.

Bữa tối

Nên ăn bữa tối trong khoảng thời gian từ 18h đến 21h, thời điểm tốt nhất là 18h30. Nếu ăn muộn, hãy cố gắng hoàn thành bữa tối trước 22h. Nên tránh ăn nhẹ lúc nửa đêm vì sẽ ảnh hưởng đến cân nặng.

 

an sang

Nguyên tắc: Ăn tối cách giờ đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Nếu bạn đi ngủ lúc 22h, hãy ăn tối trước 19h.

Bên cạnh đó, với những người muốn giảm cân thì các chuyên gia khuyến cáo có thể nhin bữa tối hoặc thay thế những thực phẩm dinh dưỡng bằng những thực phẩm lành mạnh như rau quả, trái cây không ngọt…

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm