Lạc rang theo cách này sẽ có hương vị đậm đà, đảm bảo 3 ngày vẫn giòn tan
Làm lạc rang muối dùng nước nóng hay lạnh để ngâm cho giòn? Đây là cách mà các đầu bếp thường làm / Cách làm lạc rang tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn
Muốn lạc rang thơm ngon, giòn lâu, hãy 'bỏ túi' bí quyết dưới đây
Nguyên liệu:
Lạc bóc vỏ: lượng tùy thích.
Dầu ăn: lượng vừa phải.
Rượu trắng 45 độ.
Một chút muối.
Cách làm:
- Làm sạch bụi dính trên vỏ lạc.
- Cho nước lạnh vào ngâm lạc trong 3 phút. Đây là bước rất quan trọng, khi lạc ngấm đủ nước rang lên sẽ ngon và không bị tình trạng bên ngoài cháy nhưng bên trong vẫn chưa chín thơm.
- Lạc sau khi ngâm thì cho vào chảo, thêm chút muối rồi rang trên lửa vừa. Muối sẽ ngấm đều vào từng hạt lạc khiến lạc đậm đà và giòn hơn. Rang tới khi khô nước trên bề mặt hạt lạc thì mới cho thêm dầu ăn vào rang. Dầu ăn cho vào sau để tránh dầu bị bắn ra ngoài.
- Tiếp theo cho lượng khá lớn dầu ăn vào chiên lạc. Nếu ít dầu lạc sẽ không giòn đều.
- Đun lửa lớn, dầu sôi thì khuấy đều lạc. Khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt lạc ra ngay.
- Cho lạc ra đĩa, vẩy chút rượu trắng lên rồi trộn đều khi lạc còn nóng. Rượu trắng khi bay hơi sẽ mang theo một phần hơi nước, khiến lạc rang càng giòn và thơm hơn. Để lạcnguội là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Anh trai đòi đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà vì vợ tôi thờ mẹ đẻ trong nhà nội, nào ngờ chính anh mới là người ê chề xấu hổ