Lạc rang theo cách này sẽ có hương vị đậm đà, đảm bảo 3 ngày vẫn giòn tan
Làm lạc rang muối dùng nước nóng hay lạnh để ngâm cho giòn? Đây là cách mà các đầu bếp thường làm / Cách làm lạc rang tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn
Muốn lạc rang thơm ngon, giòn lâu, hãy 'bỏ túi' bí quyết dưới đây
Nguyên liệu:
Lạc bóc vỏ: lượng tùy thích.
Dầu ăn: lượng vừa phải.
Rượu trắng 45 độ.
Một chút muối.
Cách làm:
- Làm sạch bụi dính trên vỏ lạc.
- Cho nước lạnh vào ngâm lạc trong 3 phút. Đây là bước rất quan trọng, khi lạc ngấm đủ nước rang lên sẽ ngon và không bị tình trạng bên ngoài cháy nhưng bên trong vẫn chưa chín thơm.
- Lạc sau khi ngâm thì cho vào chảo, thêm chút muối rồi rang trên lửa vừa. Muối sẽ ngấm đều vào từng hạt lạc khiến lạc đậm đà và giòn hơn. Rang tới khi khô nước trên bề mặt hạt lạc thì mới cho thêm dầu ăn vào rang. Dầu ăn cho vào sau để tránh dầu bị bắn ra ngoài.
- Tiếp theo cho lượng khá lớn dầu ăn vào chiên lạc. Nếu ít dầu lạc sẽ không giòn đều.
- Đun lửa lớn, dầu sôi thì khuấy đều lạc. Khoảng 2 phút thì tắt bếp và vớt lạc ra ngay.
- Cho lạc ra đĩa, vẩy chút rượu trắng lên rồi trộn đều khi lạc còn nóng. Rượu trắng khi bay hơi sẽ mang theo một phần hơi nước, khiến lạc rang càng giòn và thơm hơn. Để lạcnguội là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
1 tháng không gặp, ngày ra tòa tôi bật khóc khi thấy chồng cũ, lập tức xin quay lại trong ánh mắt ngỡ ngàng của mẹ chồng
Con gái 16 tuổi của siêu mẫu nội y ngày càng xinh đẹp, nóng bỏng
Bị mẹ chồng mắng vì nói hỗn với chồng, chị dâu thẳng thừng đáp trả khiến mẹ tôi giận dữ đến mức đuổi cả vợ chồng anh chị ra khỏi nhà
Hot girl xứ Trung từng bị cam thường hại giờ cũng thất bại trước ống kính Getty Images
Thấy con sưng u trán, tôi trách mẹ chồng không chịu chăm cháu cẩn thận nhưng chồng hùng hổ bước tới vạch cổ áo mẹ lên, nhìn vết thương sau gáy bà mà tôi chết điếng
Hot girl Nha Trang gây chú ý với cái tên độc lạ được đặt theo món ăn yêu thích của mẹ