Đời sống

Cách làm lạc rang tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn

Lạc rang tỏi ớt là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Công thức làm món tai heo ngâm mắm không bị màng, đậm đà giòn ngon / Làm ngay món cá lóc kho tộ vàng ruộm, không tanh, đậm đà, đưa cơm cho cả nhà

Nguyên liệu làm lạc rang tỏi ớt

300gr lạc

Ớt tươi băm nhỏ

Ớt bột

2/3 muỗng nước mắm

2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)

Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích

cach

Món lạc rang tỏi ớt thơm ngon và đưa cơm (Ảnh minh họa)

Các bước làm lạc rang tỏi ớt

Trước tiên bạn lấy tỏi băm nhỏ rồi phi vàng giòn, đổ ra rây để lọc bỏ hết dầu ăn.

Lạc đem rửa qua với nước, sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho lạc được giòn.

Đổ lạc đã rang qua rổ có mắt to để loại bỏ muối rang.

Cho lạc trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.

Đổ hỗn hợp bột canh và tỏi đã phi vàng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt lạc.

 

Lạc rang khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm