Cách làm lạc rang tỏi ớt thơm ngon, hấp dẫn
Công thức làm món tai heo ngâm mắm không bị màng, đậm đà giòn ngon / Làm ngay món cá lóc kho tộ vàng ruộm, không tanh, đậm đà, đưa cơm cho cả nhà
Nguyên liệu làm lạc rang tỏi ớt
300gr lạc
Ớt tươi băm nhỏ
Ớt bột
2/3 muỗng nước mắm
2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)
Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích
Món lạc rang tỏi ớt thơm ngon và đưa cơm (Ảnh minh họa)
Các bước làm lạc rang tỏi ớt
Trước tiên bạn lấy tỏi băm nhỏ rồi phi vàng giòn, đổ ra rây để lọc bỏ hết dầu ăn.
Lạc đem rửa qua với nước, sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho lạc được giòn.
Đổ lạc đã rang qua rổ có mắt to để loại bỏ muối rang.
Cho lạc trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.
Đổ hỗn hợp bột canh và tỏi đã phi vàng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt lạc.
Lạc rang khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn