Đời sống

Làm 3 món này vào bữa trưa cả nhà ăn hết ngay trong vòng "một nốt nhạc"

Dưới đây là cách làm 3 món ăn cho những ngày trời bắt đầu se lạnh. Chị em vào bếp nấu cho cả nhà thưởng thức bữa cơm ấm cúng đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà

Canh thịt bò nấu khoai tây cà chua

Nguyên liệu làmthịt bò nấu khoai tây cà chua

550g thịt bò

3 quả cà chua to

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

45ml nước tương

2 tép tỏi băm nhỏ

135ml nước tương

Một ít đường phèn hoặc đường trắng

Empty

Bò nấu khoai tây cà chua. Ảnh: Trí thức trẻ

Cách làm canh thịt bò nấu khoai tây cà chua

Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước cho ra bớt máu sau đó rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

Cà chua rửa sạch, khứa 2 đường tạo thành hình chữ thập trên mỗi quả cà chua. Cho cà chua vào nồi luộc sôi khoảng 3 phút sau đó lấy cà chua ra, bóc bỏ vỏ. Thái nhỏ cà chua; khoai tây gọt vỏ thái khối; hành tây thái lát.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ hành tây vào xào qua rồi thêm thịt bò vào. Thêm nước tương, đảo đều lên.

Thêm cà chua vào xào cho cà chua mềm. Đổ lượng nước nóng ngập mặt thịt vào đảo đều, thêm đường phèn rồi đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 30 phút.

Đổ khoai tây vào rồi đậy nắp nấu trong 30 phút cho thịt và khoai tây chín mềm thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

 

Salad đậu phụ

Nguyên liệu làm salad đậu phụ

8 quả đậu bắp

1 hộp đậu phụ

1 thìa canh muối

Xốt mè rang

Empty

Salad đậu phụ. Ảnh: Daydaycook

 

Cách làm salad đậu phụ

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bắp, để ráo nước rồi dùng muối chà xát lên bề mặt quả đậu. Đun sôi một nồi nước, bạn cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 phút rồi vớt ra để nguội.

Tiếp theo, đậu phụ bạn thái miếng vừa ăn, đậu bắp cắt thành khúc. Rồi cho đậu phụ ra đĩa, thêm đậu bắp lên trên rồi rưới đều xốt mè rang lên là xong món salad.

Đậu phụ sốt cà chua thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn bị

100g thịt lợn nạc bằm nhỏ

2 bìa đậu phụ non thái quân cờ

 

Tỏi, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, hành lá, bột năng

Empty

Thịt bằm sốt đậu phụ. Ảnh: Phunutoday

Cách làm đậu phụ sốt cà chua thịt bằm

Pha nước sốt: 1 chén con nước lọc, 2 thìa cà phê bột năng.

1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa soup đường cát, 1 thìa soup bột nêm rồi khuấy tan.

Cà rốt, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Cà chua thái miếng mỏng. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn (lưu ý đậu hũ rất mềm nên dễ vỡ, cần nhẹ tay), để ráo nước. Rồi bạn phi thơm tỏi. Cho thịt bằm vào xào. Cho tiếp đậu phụ non vào đảo đều cho miếng đậu ngả màu vàng.

 

Cuối cùng cho nước sốt vào, đun nhỏ lửa cho gia vị ngấm đều, nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm