Đời sống

Làm chân giò kho, lỡ tay thêm vài thìa cơm rượu lại được món ngon bất ngờ

Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn.

7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi

Nguyên liệu:

- 1 cái chân giò, nửa bát con cơm rượu, 4 viênđường phèn, 1 thìa hạt tiêu, gừng lượng vừa đủ, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1/2 thìa cà phê muối

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chân giò

- Chân giò mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Cho chân giò vào nồinước lạnh rửa sạch, đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt chân giò ra rửa lại với nước ấm.

Bước 2: Om chân giò

 

- Đổ chân giòđã chần vào nồi đất, cho nước vào, nước chưa ngập đến mặt chân giò, thêmđường phèn, tiêu và gừng thái látvào.

- Đổ cơm rượu vào, nói chung lượng cơm rượu tùy theo sở thích của bạn.

- Cho nước tương và hắc xì dầuvào, việc cho nước tương và hắc xì dầu vừa làm món ăn đậm đà, vừatạo màu cho chân giò, nếu không thích bạn có thể cho ít hơn, thành phẩm sẽ có màu nhạt hơn một chút.

 

- Đậy vung, đun sôi.Sau khi đun sôi ở lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun khoảng 1-1,5 giờ, khi thịt chân giò chín mềm thì nêm thêm muối rồi tăng lửa để nước sốt nhanh chóng sệt lại. Lưu ý, nếu trong quá trình nấu mà nước nhanh cạn thì bạn có thể cho thêm nước.

- Tắt bếp, cho chân giò khocơm rượu ra bát, ăn nóng với cơm. Chân giò mềm ngon, đậm đà, thơm nức, lại có vị thơm của cơm rượu vô cùng hấp dẫn. Món này ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho da.

Chúc các bạn thành công!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm