Làm đúng 3 bước này, rau xào xanh mướt, ngon như ngoài hàng
Uống sữa đậu nành đúng theo cách này, vừa giúp vòng 1 căng đầy lại tăng gấp đôi dinh dưỡng / Dưa bắp cải muối dễ nhưng muốn có thành phẩm "ngon giòn bất bại" nhất định phải nắm công thức này
Lưu ý chọn rau
Để món rau xào xanh, giòn, khi mua bạn nên chọn những cây rau còn tươi, tốt nhất là loại mới được hái. Rau tươi vừa có giá trị dinh dưỡng cao, khi xào cũng giữ được màu xanh mướt mắt hơn. Tránh chọn những loại rau đã héo vì chúng không đảm bảo hương vị thơm ngon mà khi xào lại dễ bị úa, không đẹp mắt.
Ảnh minh họa
Để rau ráo nước, cắt rau thành đoạn vừa ăn
Sau khi đã rửa sạch rau, bạn nên để thật ráo nước rồi mới chế biến. Nếu còn dính nước, rau xào sẽ bị ỉu và mất độ giòn.
Trước khi xào, hãy cắt rau thành từng đoạn vừa ăn. Việc này giúp bạn dễ dàng đảo đều rau trong lúc xào, thời gian nấu cũng ngắn hơn. Nấu nhanh hơn sẽ giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.
Ngoài ra, bạn có thể cho phần thân/cuống rau vào xào trước vì phần này lâu chín hơn. Khi cuống rau đã gần chín mới cho phần lá vào xào. Như vậy, món rau xào sẽ giữ được màu xanh.
Nhiều người nghĩ rằng việcchần rautrước khi xào sẽ giúp rau ngon và xanh hơn. Tuy nhiên, bạn không nên làm như vậy. Chần rau qua nước sôi sẽ làm rau nhanh chín nhưng mất đi một phần dinh dưỡng quý giá.
Lượng rau xào không nên quá nhiều, chỉ nên vừa đủ với kích cỡ chảo. Khi cho quá nhiều rau, bạn sẽ khó đảo đều tay khiến rau chín không đều.
Xào rau trên lửa lớn
Khi xào rau, bạn phải làm nóng chảo trên lửa lớn. Có thể kiểm tra bằng cách cho 1-2 giọt nước vào lòng chảo. Nếu thấy nước bốc hơi ngay là chảo đã đủ nóng, sẵn sàng để xào.
Thêmdầu ănvào chảo. Đảo đều để dầu phủ kín hết lớp đáy và thành chảo.
Thêm tỏi, ớt (nếu sử dụng) và đảo nhanh tay cho đến khi có mùi thơm. Lúc này, bạn mới thêm rau vào và đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn. Thêm một chút dầu mè vào lúc này sẽ giúp tăng mùi thơm vừa giữ được độ ẩm và màu xanh của rau.
Để mónrau xàongon và giữ được màu xanh, bạn phải để lửa lớn và đảo rau đều tay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết