Sai lầm tai hại khi dùng màng bọc thực phẩm khiến chất độc ngấm ngược vào thức ăn, nguy hại vô cùng
Mỗi ngày một cốc nước ép hỗn hợp này giúp bạn giảm cân giữ gìn vóc dáng hiệu quả / Mỗi ngày một cốc nước ép lựu giúp chống lại quá trình lão hóa, kháng viêm hiệu quả
Bọc thức ăn cho vào trong lò vi sóng
Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng là một sai lầm tai hại. Bởi màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.
Dùng bọc thực phẩm với đồ ăn nóng, nhiều dầu mỡ
Một sai lầm nữa khi dùng màng bọc thực phẩm đó là bọc đồ ăn chín, đồ ăn nóng và những thực phẩm chứa dầu mỡ vì sau khi tiếp xúc với những thực phẩm này, thành phần hoá học chứa trong màng bọc sẽ dễ dàng phát huy, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra nhiều tác hại cho sức khoẻ, đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày.
![sai lam khi dung mang boc thuc pham-phunutoday](https://media.phunutoday.vn/files/content/2020/01/02/sai-lam-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-phunutoday-1707.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Ngoài ra, không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở bé trai.
Bọc quá sát vào thực phẩm
Đây là một trong những sai lầm dùng màng bọc thực phẩm. Bởi màng bọc cần cách thực phẩm ít nhất 2,5 cm. Vì nếu bọc trực tiếp, các chất có hại trong màng bọc có thể thôi nhiễm, thâm nhập vào thực phẩm, gây ra tác hại khôn lường cho sức khỏe. Do đó, nên để thực phẩm trong hộp thủy tinh cao rồi mới bọc bằng màng thực phẩm.
Dùng màng bọc thực phẩm có mùi lạ
Sau khi mua màng bọc thực phẩm về sử dụng cần bảo quản màng bọc ở nơi có nhiệt độ trung bình. Nếu bảo quản ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc quá thấp dễ làm màng bọc biến chất và sinh độc tố. Đặc biệt, không sử dụng màng bọc có dấu hiệu nấm mốc, bị sun, có mùi lạ. Nếu vẫn cố tình sử dụng sẽ dễ gây ngộ độc vì mang bọc thực phẩm kém chất lượng.
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trên thị trường hiện nay có nhiều loại màng bọc thực phẩm với các chất liệu nhựa chủ yếu từ PVC và PE.
Cách sử dụng màng bọc an toàn nhất
- Mua màng bọc có thương hiệu đảm bảo uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng của các cơ quan quản lý.
- Chỉ nên mua các màng bọc chế tạo từ vật liệu PE (có màu trắng, trong suốt, dai khi kéo dãn, dễ tách, không dính tay) vì ít chất phụ gia.
- Khi bảo quản đồ ăn cần bọc cách thực phẩm ít nhất là 2,5 cm.
- Bỏ màng bọc ra khi hâm nóng.
- Bảo quản màng bọc ở nhiệt độ phòng.
- Không dùng những màng bọc đã bị mốc, rúm, để quá lâu và tái sử dụng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Đưa người yêu về nhà chơi hôm trước, hôm sau em chồng tôi nói chia tay, khi biết lý do tôi nghẹn ứ cổ họng
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu
![Ngày cưới của cô hàng xóm, chồng tôi kiên quyết mừng cưới 2 lượng vàng, tôi phản đối thì anh ngậm ngùi nói ra một chuyện bàng hoàng](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2024/06/25/hang-xom.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Ngày cưới của cô hàng xóm, chồng tôi kiên quyết mừng cưới 2 lượng vàng, tôi phản đối thì anh ngậm ngùi nói ra một chuyện bàng hoàng