Làm gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon, đơn giản nhất ai cũng mê
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại / Mất cả buổi sáng nướng hai con gà, nào ngờ vừa đem lên, chị chồng tôi đã đem đổ hết cho chó ăn
Chắc hẳn các món ngon từ thịt gà như thịt gà luộc, thịt gà hấp, thịt gà kho hay thịt gà nướng,… đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn mới từ thịt gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả, đó chính là cách chế biến thịt gà chiên xù đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện dưới đây nhé.
Ảnh minh họa. |
Chuẩn bị các nguyên liệu để làm món gà tẩm bột chiên giòn thơm ngon:
Đùi gà: 4 cái
Trứng gà ta: 2 quả.
Bột chiên giòn: 1 gói.
Bột chiên xù cam: 1 gói.
Rau mùi: 50g.
Xà lách: 2 cây.
Gừng: 1 nhánh nhỏ.
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…
Hướng dẫn các bước sơ chế món ăn
Bước 1: Đùi gà bạn đem rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến.
+ Sau đó, bạn dùng dao có mũi nhọn, lọc lấy thịt, bỏ xương, riêng phần đùi gà sẽ rất dễ lọc thịt, thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món thị gà chiên xù đậm đà hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu:
+ Gừng tươi bạn để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
+ Trứng gà đánh tan với một chút xíu muối.
+ Bột chiên giòn, bột chiên xù đổ ra 2 đĩa riêng.
+ Rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.
+ Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo.
Hướng dẫn các bước thực hiện món gà chiên giòn thơm ngon
Bước 1: Cho dầu vào chảo lòng sâu:
+ Đặt chảo sâu lòng lên bếp hoặc 1 chiếc nồi nhỏ để chiên, trút bột bắp ra bát. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào, lượng dầu ăn tương đối nhiều để từng miếng thịt gà được chiên ngập trong dầu.
Bước 2: Chiên gà:
+ Đợi dầu sôi, các bạn sẽ gắp từng miếng thịt gà lăn qua bột bắp.
Lưu ý khi chiên gà:
+ Khi chiên, các bạn vặn xuống lửa vừa, khi chiên, đảo đều 2 mặt để thịt gà được chín đều.
+ Khi thấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà.
+ Cuối cùng là ta vớt thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.
Bước 3: Trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn
+ Sau khi các bạn đã chiên gà và để ráo mỡ thì các bạn xếp gà ra đĩa, đặt thêm một ít xà lách, rau mùi ra và cùng thưởng thức món gà chiên giòn này nào.
Với món thịt gà chiên xù hấp dẫn này bạn nên dùng ngay lúc nóng cho ngon nhé, ngoài ra, có thể dùng kèm nước mắm chanh tỏi, dưa leo thái lát cũng rất ngon và lạ miệng đấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!