Làm món cá kho tộ thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình
Những món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đến Cà Mau / Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết
Món ăn này phảng phất hương vị đồng quê, sử dụng nguyên liệu dân dã là cá rô và cách chế biến cũng đơn giản, là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ngon đơn giản này đãi cả nhà nhé bạn!
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu chuẩn bị
2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).
100 g thịt ba chỉ.
Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa cà phê ớt sa tế
Các bước thực hiên
Bước 1
Cách lựa cá rô : lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt. Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy lau khô cá.- Thịt ba rọi rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.
Bước 2
Ướp cá, thịt với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Xóc đều rồi để trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào cá. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp.
Bước 3:
Đặt nồi cá kho tộ lên bếp, đun cho sôi rồi đổ chút nước lọc vào. Vặn nhỏ lửa để cá sôi liu riu để cá chín đều và gia vị sẽ được ngấm làm món cá trở nên đậm đà hơn.
Bước 4:
Phi thơm ít hành khô rồi cho vào nồi cá kho. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi để nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm, nước trong nồi sánh lại là được.
Cá rô đồng kho tộ ăn với cơm trắng dẻo hạt, nóng sốt, kèm dưa leo, cà chua, rau luộc, khế chua thì ngon không gì bằng.
Mách nhỏ:
– Cách lựa cá rô: lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.
– Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Rổ rau rất dễ bẩn và khó rửa, bà dạy tôi một mẹo, ngâm vào đó 5 phút là trông như mới