Đời sống

Làm món cá nục kho thêm thứ này vào cả nhà gắp không dừng đũa

Làm món cá nục kho thêm thứ này vào cả nhà gắp không dừng đũa - ăn bao nhiêu cũng hết.

Dành vài phút thực hiện những bài tập cực đơn giản này, chẳng còn nỗi lo đau lưng dưới vì ngồi nhiều / Thói quen ăn chuối làm giảm tuổi thọ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

ca-nuc-kho
Ảnh minh họa.

Bước 1: Bước đầu tiên để món cá được ngon đúng vị thì bạn cần chọn được con cá sao cho to vừa phải, còn tươi nữa nhé. Sau đó mổ bỏ hết phần ruột cá và bóp với chút muối cho bớt tanh rồi rửa lại cá cho sạch, tiếp đến bạn cắt con cá làm 2 hoặc 3 khúc,rồi để cho cá ráo nước (để ráo để khi rán cá không bị bắn dầu ra ngoài nhiều).

Bước 2: Tiếp theo bạn rửa sạch cà chua, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, thái thành hình những múi cau. Dứa thì bạn gọt vỏ, cắt bỏ hết mắt, bỏ lõi, thái miếng vừa ăn là được.

Bước 3: Đối với hành củ và tỏi thì bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và xắt nhỏ ra.

Ớt cũng rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát.

Gừng thì bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại bạn thái sợi.

Hành lá bạn cắt bỏ rễ và rửa sạch toàn bộ.

Bước 4: Xong các bước chuẩn bị, bây giờ là bước chính đây, bạn bắc chảo lên bếp, để chảo nóng già ròi mới cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ qua 2 mặt rồi vớt cá ra đĩa.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho nồi kho lên bếp, bạn dùng phần dầu chiên cá còn dư ở trên vào. Sau đó cho hành tỏi vào phi thơm lên, tiếp đến cho cà chua, dứa cùng 1/2 thìa bột nêm vào xào cho chín kỹ.

Bước 6:Bây giờ bạn cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và 1/2 chỗ ớt xắt ở trên vào nồi kho.

Cho thêm 1 bát nước sôi, ít nước màu dừa, một chút xíu đường vào kho cùng. Chú ý bạn đổ nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới, nếu bạn đun lửa to cá sẽ nhanh bị cháy lắm đó!

Bước 7: Khi cá đã chín bạn cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt bếp đi, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên, cho cá ra đĩa, thêm vài lát ớt xắt còn lại và xíu tiêu là được.

Món cá nục kho dứa này ăn nóng cùng cơm là ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn đó!

ca-nuc-kho-dua-1
Ảnh minh họa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá nục kho dứa!

Mẹo chọn cá nục và các loại cá biển tươi ngon

ca-nuc
Ảnh minh họa.

Cách chọn mua cá biển tươi ngon nhất cần quan tâm các yếu tố như sau:

Mắt cá

Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Mắt cá ươn sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo, thậm chí rách nát.

Mang cá

Cá tươi có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Trong khi đó mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.

Sau khi đánh bắt cá thu thường được cấp đông. Nếu không biết cách lựa chọn bạn có thể mua phải cá đã đông lạnh quá lâu hoặc bị vi khuẩn xâm nhập khi rã đông, bày bán.

Vảy cá

Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Bụng cá

Hậu môn cá tươi thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC