Làm món này từ lòng lợn ai ăn cũng thích, bao nhiêu cũng hết
Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán
Cách chế biến món ngon từ lòng lợn và dạ dày
Lòng lợn và dạ dày là món ăn khoái khẩu của nhiều người, có điều có những người luộc rất ngon, giòn, thơm, trắng phau đẹp mắt nhưng có không ít người luộc lòng bị thâm đen, dai ngoằng không nhai nổi.
Có những người luộc lòng rất ngon, đã giòn, thơm lại trắng phau đẹp mắt. Nhưng có không ít người luộc lòng bị thâm đen, dai ngoằng không nhai nổi. Dưới đây là những bí quyết rất đơn giản nhưng bắt buộc phải tuân thủ đúng khi làm món lòng luộc.
Đầu tiên, với món lòng nói riêng, đồ nội tạng nói chung nên đi chợ sớm mua cho tươi mới. Chọn đoạn lòng đầu sẽ dày, ngon hơn đoạn lòng cuối. Kinh nghiệm chọn mua lòng non là nên lấy đoạn có màu hồng nhạt, ống ruột căng tròn, cuống bé, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.
Lòng lợn luộc
300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).
1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
Cách làm
Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.
Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.
Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm... cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.
Cách làm lòng ngũ vị chiên
Lòng non, dạ dày, cuống họng sơ chế sạch, bóp với giấm và muối tinh, để ráo. Sau đó, cắt các nguyên liệu này thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho lòng vào tô, rồi cho bột canh, ngũ vị hương, ớt bột, dầu dào, mật ong, trộn thật đều.
Lòng ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng. Quan sát thấy màu sắc lòng vàng ươm bắt mắt, dậy mùi thơm là lòng chín. Không nên nướng các nguyên liệu này quá lâu sẽ khiến chúng bị dai và cứng, rất khó ăn.
Món này ăn kèm với tương ớt hoặc muối chanh hạt tiêu đều ngon cả. Đừng quên các loại rau húng, rau thơm khi thưởng thức để món ăn chuẩn vị nhất nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn