Đời sống

Làm móng giò ngâm chua ngọt theo cách này vừa ngon lại không ngấy

Công thức làm móng giò ngâm chua ngọt rất đơn giản. Chị em có thể lưu lại và trổ tài làm ngay cho gia đình thưởng thức.

Thực đơn món ngon cả tuần đủ dinh dưỡng cho cả nhà / Cách chế biến món ngon từ nhộng tằm

Nguyên liệu làmmónggiò ngâm chua ngọt

Móng giò heo 3 cái

Nước mắm loại ngon 200 ml

Gia vị: 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, một ít muối.

100 gram gừng, 5 gram hành tím, 70 gram sả, 50gr tỏi, 10 quả ớt, 70 gram cà rốt. - Hộp hoặc lọ thủy tinh.

cach-lam-mong-gio-ngam-chua-ngot-01
Ảnh minh họa.

Cách làmmónggiò ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế móng giò

Móng giờ chặt miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch. Đun sôi nước rồi cho móng giò vào chần qua sau đó vớt ra xả lại với nước sạch.

Cho móng giò vào nồi nước cùng với 1 thìa canh muối, 30 gram gừng đập dập và luộc chín. Thời gian luộc móng giò khoảng 45 phút.

Để kiểm tra móng giờ đã chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên thử, thấy mềm là được. - Vớt móng giờ chín ra và thả ngay vào tô nước đá ngâm 15 phút để móng giò giòn và trắng. Sau đó, vớt móng giò ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Cà rốt thái miếng mỏng, gừng thái chỉ, sả chẻ nhỏ hoặc thái lát, ớt cắt thành lát xéo, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. - Ngoài cà rốt, bạn có thể thêm củ cải trắng, củ kiệu tùy theo sở thích. Lượng ớt cũng có thể gia giảm theo khẩu vị.

Bước 3: Pha nước mắm ngâm chân giò

Cho 200ml nước mắm, 250gr đường trắng, 100ml giấm trắng, 300ml nước lọc vào nồi đun sôi. Khi đường tan hết thì tắt bếp và để nguội.

Nước mắm nên nêm đậm đà để khi ngâm móng giò sẽ thấm gia vị hơn, không nên làm nước ngâm quá nhạt.

Bước 4: Làm móng giò ngâm chua ngọt

Xếp móng giò vào hộp hoặc lọ thủy tinh, cho các loại rau củ đã sơ chế vào cùng rồi đổ nước mắm cho đến khi ngập móng giò là được.

cach-lam-mong-gio-ngam-chua-ngot-02
Ảnh minh họa.

Đậy kín nắp hộp/lọ rồi để vào tủ lạnh 2 ngày cho móng giò ngấm đều gia vị là có thể ăn. Món móng giò ngâm mắm có đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Từng miếng móng giờ giòn sần sật ăn kèm cùng các loại rau củ muối sẽ làm món ăn không bị ngấy.

Chúc các bạn thành công với món móng giò ngâm chua ngọt này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC