Đời sống

Làm ngay món cà pháo muối xổi giòn ngon kích thích vị giác

Với cách làm cà pháo muối xổi này bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng.

Món bánh bột lọc với cách làm mới toanh vừa đẹp vừa ngon / Loạt món ngon Sa Pa nhất định phải thử một lần trong đời

Nguyên liệu cần cho món cà muối xổi

Cà pháo ngon: 300 gam

Riềng, ớt, tỏi, chanh.

Gia vị: Muối bột, nước mắm, đường trắng, giấm ăn.

cach lam ca phao muoi xoi an lien Giadinhvietnam

Cà pháo muối xổi
Có thể bạn quan tâm
 

Các bước làm cà pháo muối xổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà pháo rửa sơ qua rồi dùng dao cắt bỏ cuống, sau đó xắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Xắt lát xong thì ta cho tất cả vào một cái âu có pha sẵn một ít muối ăn ngâm trong đó khoảng chừng 60 đến 90 phút. Để cách muối xổi cà pháo an toàn không bị ngộ độc chúng ta nhất thiết phải thực hiện bước này nha.

Những tép tỏi khô bóc bỏ vỏ, xắt thành lát mỏng. Củ riềng rửa sạch sẽ, ớt tươi bỏ cuống cả hai đều thái lát.

Bước 2: Muối cà pháo

Sau khi ngâm xong vớt cà pháo vào cái tô rồi cho thêm 01 muỗng nhỏ muối tinh, 02 muỗng lớn giấm ăn, dùng tay bóp đều trong khoảng 3 phút để cà có độ giòn và ra bớt độc tố. Sau đó ta đem rửa lại với nước đun sôi để nguội.

Cà ráo bớt nước thì đổ lại vào tô nêm thêm các gia vị gồm: 01 muỗng canh đường cát, 01 muỗng canh nước mắm thơm ngon cộng với 01 muỗng nhỏ nước cốt chanh, rồi vửa đảo vừa xóc sao cho cà thấm đều gia vị. Nhớ nêm cho hợp khẩu vị nha, nếu chưa được thì chúng ta gia giảm các loại gia vị tùy thích.

Ta nêm thêm riềng, tỏi, ớt xắt lát vào cùng, trộn đều tay. Cuối cùng, bạn lấy màng nilong (loại chuyên dùng trong ngành thực phẩm) bọc miệng tô cà muối xổi lại, cách này giúp cà pháo không bị thâm đấy nhé.

cach lam ca phao muoi xoi an lien 1 Giadinhvietnam

Bước 3: Thưởng thức

Bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh thêm chừng 30 phút hoặc 60 phút là có thể mang ra thưởng thức thành quả.

Món cà pháo muối xổi có thể chấm kèm mắm tôm sẽ cực kì đưa cơm trong những ngày hè nắng.

Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian muối cà và có thể dùng được ngay trong ngày. Màu sắc vô cùng bắt mắt, vị chua, cay, mặn, ngọt lại giòn tan của cà muối kích thích vị giác vô cùng. Cách bảo quản cũng rất đơn giản, chỉ cần để vào ngăn mát tủ lạnh là bạn có thể giữ cà được cả tuần đấy!

Lưu ý: Cà pháo nên lựa chọn quả nhỏ vừa đều nhau, cà không được già quá cũng không nên non quá, cà không bị hư bị sâu ăn sẽ bị đắng. Khi sơ chế ngâm ngay cà pháo vào nước muối pha loãng để ngâm cho giòn và không bị thâm.

Nguồn: https://giadinhvietnam.com/lam-ngay-mon-ca-phao-muoi-xo...
Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC