Đời sống

Làm thêm 1 bước này, nước dùng phở bò nấu tại nhà trong vắt, ngọt lừ, thơm ngon hơn ngoài hàng

Khi nấu phở tại nhà, chị em cần chú ý đến công đoạn ninh nước dùng. Đây là bước quan trọng quyết định xem món ăn của bạn có ngon hay không.

Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán

Nguyên liệu nấu phở bò tại nhà

1kg xương bò. Sử dụng xương bò sẽ cho chuẩn bị nước dùng phở bò tuy nhiên nếu không mua được loại này, chị em có thể thay thế bằng xương lợn.

500 gram thịt thăn bò

1kg bánh phở

2 quả thảo quả

1 nhánh gừng nhỏ khoảng 80gr

2 miếng hoa hồi

1 nhánh quế

2 củ hành khô

1 củ hành tây

2 lóng mía dài khoảng 10 cm

Hành lá, mùi tàu, rau mùi, ớt tươi, đường phèn, muối, dầu ăn, hạt tiêu...

cach-nau-pho-bo-01
Ảnh minh họa.
Cách nấu phở bò tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy nướng sơ xương bò trên lửa. Cho xương bò/xương lợn vào nồi nước sôi có thả chút muối để chần trong khoảng 5 phút. Sau đó, lấy xương ra và rửa lại thật sạch. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi của xương.

Hành tây, hành khô, gừng, mía để nguyên vỏ và nướng cho đến khi có mùi thơm. Bạn có thể nước trực tiếp trên lửa hoặc sử dụng lò nướng. Sau đó, cạo sạch vỏ gừng và rửa sạch, đập dập. Hành tây bổ đôi. Hành khô đập dập.

Cho hoa hồi, quế, thảo quả vào chảo rang thơm rồi bỏ vào túi vải buộc chặt. Nếu không có túi, bạn có thể thả trực tiếp vào nồi nước dùng. Khi dùng thì lọc nước dùng qua rây để loại bỏ các gia vị này.

Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

 

Thịt bò thái mỏng, ngang thớ.

Bước 2: Nấu nước dùng

cach-nau-pho-bo-02
Ảnh minh họa.

Cho xương vào nồi, đổ ngập nước và ninh khoảng 40 phút. Sau đó thêm túi gia vị đã chuẩn bị ở trên cùng hành tây, gừng, mía vào ninh cùng. Nước dùng nên được hầm khoảng 3-6 tiếng đểu có hương vị thơm ngon nhất.

Trong quá trình nấu chú ý hớt hết phần bọt nổi lên phái trên để nước dùng được trong.

Khi nước dùng gần được, bạn nên gia vị mắm muối cho vừa khẩu vị.

 

Bước 3

Chần phở qua nước sôi rồi xếp vào bát.

Để làm phở bò tái, bạn cần chần thịt bò qua nước sôi rồi xếp vào bát phở.

Cho các hành và rau mùi thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng nóng lên trên.

Phở bò ăn nóng cùng với rau giống, chanh, tương ớt... sẽ rất ngon.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm