Đời sống

Làm thêm bước này khi xào rau lang giúp món rau xanh mướt, không thâm đen ai cũng thích

Món rau lang xào thỏi thơm ngon lành tính còn giúp chữa bệnh vô cùng tốt cho sức khỏe.

Dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ / 7 loại rau dân dã càng ăn nhiều càng sống thọ, chống lão hóa, phòng bệnh hiệu quả

Thành phần dinh dưỡng của rau lang

Rau lang là một loại rau có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể và giúp trị bệnh táo bón rất tốt.Theo y học cổ truyền, rau khoai lang được coi là một vị thuốc với nhiều tên gọi khác nhau như cam thử, phiên chử, là một loại rau có tính bình, vị ngọt, ích khí hư…

Thêm vào đó, loại rau này còn giúp bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, giúp tăng cường thị lực, chữa bệnh vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, nam giới có thể tăng cường sinh lý.

Ngoài ra, khi bạn rau lang còn giúp thanh nhiệt, tiêu độc, cực kỳ tốt cho gạn thận của bạn. Với những người phụ nữ đang mang thai có thể ăn nhiều rau lang vào tuần cuối cùng thai kỳ giúp cho quá trình vượt cạn trở nên dễ dàng hơn.

Rau lang xào tỏi xanh mướt

Rau lang xào tỏi xanh mướt.

Nguyên liệu món rau lang xào tỏi

Rau lang: 1 bó

Tỏi: 1 - 2 củ

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách thực hiện món rau lang xào tỏi

 

Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy ru lang nhặt bỏ phần lá hư, cọng già, chỉ giữ lại phần cọng và lá non bên trên sau đó rửa sạch. Với phần tỏi tươi bạn hãy bóc tỏi và băm nhuyễn 1 phần, phần còn lại thì cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.

Bước 2: Chần sơ rau lang qua nước sôi sau đó ngâm rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau được xanh và giòn khi ăn se vô cùng hấp dẫn. Đồng thời với cách này giúp cho món rau lang của bạn không bị thâm đen sau khi xào.

Bước 3: Xào rau. Bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Rồi sau đó bạn bỏ tỏi vào phi vàng thơm nức. Đến khi tỏi bắt đầu có mùi thơm thì cho rau lang vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Chần qua rau lang trước khi xào sẽ giúp món ăn xanh mướt

Chần qua rau lang trước khi xào sẽ giúp món ăn xanh mướt

Chú ý: Trong khi xào rau lang bạn cần phải xào nhanh tay rồi tắt bếp để rau không bị nhừ.

Bước 4 : Sau khi rau lang xào chín bạn hãy cho ra đĩa rồi thưởng thức khi chúng còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm