Làm thịt băm theo cách này sẽ thơm ngon khó cưỡng ai ăn cũng ghiền
Lẩu cua hoàng đế - Món ngon hoàng gia vạn người mê / Những món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đến Cà Mau
Cách làm thịt băm rang khá đơn giản thôi, vậy mà khi ăn cùng cơm trắng thì cả gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa vì ngon. Thịt băm rang cháy cạnh, xem xém vàng đậm đà hương vị chua cay mặn ngọt, chẳng cần nhiều nhặn chỉ cần bát cơm nóng là bạn đã có một bữa ăn ngon rồi. Bạn có thể làm ngay món thịt băm rang mặn ngọt này để ăn cùng cơm, mì hoặc xôi đều rất ngon đấy nhé!
![]() |
|
Ảnh minh họa. |
Thịt viên mộc nhĩ nấm hương
Nguyên liệu
3 lạng thịt nạc vai.
1/2 lạng mộc nhĩ, 1/2 lạng nấm hương.
Hạt tiêu, 1 củ hành khô.
Nước mắm, mì chính, dầu ăn.
Cách làm
Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay. Lưu ý không xay quá nhuyễn, khi ăn miếng thịt viên sẽ bị khô thịt, không được ngon.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm vào nước nóng cho nở mềm. Bỏ ra bóp lại với muối hạt, rửa lại cho sạch, băm nhỏ. Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ đã băm nhỏ vào thịt, ướp 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn và 1 chút hành khô đã giã nhỏ. Ướp thịt trong vòng ít nhất 15 p, để gia vị ngấm đều vào thịt. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun nóng già mỡ, cho viên thịt vào rán qua, để thịt được thơm và không bị vỡ ra trong quá trình nấu. Sau khi rán xong, vớt viên thịt ra đĩa.
Sử dụng lại dầu ăn để rán thịt, các bạn phi thơm nốt chỗ hành khô còn lại, tiếp tục cho thịt viên vào, nêm thêm 2 thìa nước mắm, và 1 chút gia vị tùy từng khẩu vị ăn của từng gia đình, đậy vung lại, để lửa liu riu, cho thịt được chín mềm, không bị khô cũng như chiết ra được phần nước sốt của thịt.
![]() |
Mắm tép chưng thịt
Món ăn dân dã này cực kì nổi tiếng ở miền Trung, hiện nay đã trở nên vô cùng quen thuộc và phổ biến trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt.
Mắm tép có vị thơm đặc trưng, kết hợp với thịt băm nhỏ nên rất thấm gia vị. Thời gian chế biến món ăn này khá nhanh vì nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần 1 chút khéo léo trong khâu nêm nếm gia vị thôi, bạn sẽ có ngay đĩa thịt chưng mắm tép ngon lành, thơm phức cho cả nhà.
Món này ăn kèm với cơm nóng thì quả thực là "không có đối thủ". Bạn đã biết cách làm chưa?
Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt gồm:
Mắm tép (Có bán tại các cửa hàng, siêu thị)
Thịt lợn : 500 gram
Hành khô
Dầu ăn, bột canh, đường.
Cách làm
Thịt heo chọn loại nạc vai, lược bỏ bì, dùng dao băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, xắt nhỏ
Phi thơm hành khô, cho thịt xay vào đảo đều. Nêm đường, muối vào thịt rồi đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại.
Cho mắm tép vào đảo đều với thịt cho đến khi săn khô. Lúc này bạn thử lại thịt rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Thịt sau khi chưng sẽ có màu nâu đỏ, vị đậm đà và hương thơm nồng đặc trưng của mắm tép.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"