Làm trứng ốp mà chỉ thêm dầu thì không chuẩn, thêm thứ này nữa trứng mới đẹp, không bị dính
Cách làm món thịt băm với đậu, đem vo viên rồi sốt thơm ngon cả nhà ăn hết bay / Mẹ nên làm gì nếu bị đau mắt đỏ khi đang cho con bú?
Khi ốp trứng, nhiều người chỉ đổ rất nhiều dầu vào chảo, nghĩ răng như vậy là chiên ngon rồi. Tuy nhiên, cách làm này vẫn không thể đem lại cho bạn thành phẩm ưng ý. Bạn có thể tham khảo mẹo dưới đây:
Chảo chống dính
Trứng gà
Một nhúm muối
Cách làmTách trứng vào một cái cốc hay bát, đừng đập trực tiếp vào chảo sẽ khiến trứng ốp khó tròn trịa
Làm nóng chảo, nhưng không được để chảo quá nóng sẽ cháy trứng. Cho dầu ăn vào chảo và thêm chút muối vào, giúp tạo một lớp ngăn cách giữa trứng và chảo để trứng không dính chảo.Bên cạnh đó, muối sẽ tăng thêm hương vị cho món trứng.
Sau đó, bạn nhẹ nhàng cho trứng vào để tránh làm vỡ lòng đỏ.
Chiên trứng ở lửa vừa, thêm một chút dầu xung quanh để quá trình chiên, phần rìa trứng được giòn.Như vậy là chuẩn vị rồi đấy.
Không chỉ là trứng ốp, khi chiên trứng để tránh tình trạng dính chảo bạn cũng có thể dùng:
Gừng: Sau khi chảo khô, xát gừng sống vào toàn bộ thành chảo, trước khi đổ dầu vào. Gừng sống và dầu mỡ kết hợp lại sẽ tạo một màng trơn không để thực phẩm vào dính chảo.
Dùng rượu nho hoặc giấm: Thay vì xát gừng, bạn cũng có thể cho vài giọt rượu nho đỏ (hoặc một ít giấm), tráng đều lên mặt chảo sau khi chảo đã nóng, sau đó mới cho dầu vào, đợi dầu sôi mới thả thực phẩm vào chiên rán.
Muốn thực phẩm không dính chảo, trước khi rán nó, hãy rán 1 quả trứng trước (đảm bảo chỉ cho trứng vào chảo sau khi dầu đã sôi).
Lưu ý: Nếu trong khi rán, thực phẩm lỡ bị dính chảo rồi thì bạn có thể chữa bằng cách sau: Tắt bếp, nghiêng chảo cho dầu nghiêng sang 1 bên, đợi khi chảo nguội, thực phẩm sẽ tự bung ra, lúc này mới dùng xẻng lật.
Riêng cá đã ướp muối, trước khi chiên rán, phải rửa lại bằng nước, chờ cho ráo rồi mới cho lên chảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?