Đời sống

Lần đầu tiên về ra mắt, cô nàng "bỏ của chạy lấy người" sau khi nghe lời nhận xét của bố người yêu

Quyên rùng mình khi nghe câu nói của bố người yêu còn Chung thì mượn cớ có việc gấp ở công ty nên vội vàng kéo bạn gái quay lại thành phố.

Cách làm vịt nấu chao ngon ngọt, thịt thơm mềm không mùi hôi / Học lỏm bí quyết chăm sóc da của "cá sấu chúa" Quỳnh Nga

Chung và Quyên yêu nhau đã được gần 2 năm nay nên cũng đã tính đến chuyện hôn nhân. Trong quãng thời gian đó, Chung đã về nhà người yêu mấy lần và được bố mẹ cô yêu quý nhưng ngược lại Quyên chưa có dịp thăm nhà anh lần nào. Mỗi khi cô gợi ý, anh luôn gạt đi và lấy cớ này nọ.

Thực ra Quyên hiểu bạn trai có nỗi khổ tâm riêng. Nhà anh giàu có nhưng không hạnh phúc. Bố mẹ ly dị từ khi anh còn nhỏ, sau đó không lâu mẹ anh lấy chồng còn bố thì đi nước ngoài làm ăn và gửi con cho ông bà nội.

Đến khi Chung học đại học gần xong thì bố anh mới về nước và dắt theo một người đàn bà về ở chung như vợ chồng. Tuy nhiên thời gian xa cách quá dài nên bố con họ chẳng còn thân thiết như trước đây. Vì vậy mà cả năm anh chỉ về nhà mỗi dịp Tết mà thôi.

Ảnh minh họa.

Đương nhiên Quyên cũng lờ mờ đoán được còn lý do khác khiến Chung không thân thiết với bố như vậy. Nhưng vì người yêu không kể nên cô cũng không gặng hỏi. Chỉ biết có lần trong cơn say, anh từng nói với cô rằng rất ghét bố.

Hôm qua, cuối cùng Chung cũng không thể viện cớ được nữa mà phải dắt Quyên về ra mắt bố. Và cô đã vô cùng bất ngờ khi gặp bố của người yêu. Dù đã trung niên nhưng ông vẫn ăn diện, bóng bẩy lắm. Ông đeo một sợi dây chuyền vàng lớn, tóc vuốt keo và trông còn chưng diện hơn cả con trai.

Lúc nói chuyện với bố Chung, ông chẳng hỏi Quyên nhà ở đâu, bố mẹ làm nghề gì, công việc của cô ra sao mà chỉ hỏi: "Hai đứa yêu lâu chưa? Tương lai định như thế nào?". Thế nên cô cảm thấy nhẹ nhõm vì ông có vẻ thân thiện. Tuy nhiên người yêu cô ngồi cạnh lại đang tỏ ra khá căng thẳng như đang đề phòng điều gì đó.

Ban đầu Quyên lấy làm lạ lắm nhưng mãi đến khi Chung ra ngoài nghe điện thoại thì cô mới biết tại sao. Con trai vừa đi ra khỏi tầm mắt, bố Chung liền khen cô: "Cháu xinh đẹp và quyến rũ nhỉ? Bác thấy mình may mắn quá khi có con dâu quyến rũ như vậy!"

Lời nói của ông khiến mặt Quyên biến sắc. Cô không nghĩ đó là lời khen phù hợp từ một người đàn ông trung niên dành cho một cô gái đáng tuổi con cháu mình. Ngại quá nên cô ấp úng luôn không biết nói gì. Và đến khi Chung đi vào, anh dường như đã đoán được điều gì đó khi thấy không khí có phần kỳ lạ. Vì vậy mà anh liền bảo có việc gấp ở công ty rồi kéo bạn gái quay lại thành phố luôn.

 

(Ảnh minh họa)

Đương nhiên là Quyên đồng ý rồi vội vàng đứng lên chào ông và đi về ngay, quên luôn cả dự định ở lại chơi hết 2 ngày cuối tuần. Thậm chí cô còn hoảng sợ đến nỗi không dám quay đầu lại nhìn bố Chung một lần nào.

Suốt trên xe về, Chung không hề nói một lời nào. Sau khi đưa Quyên đến nhà an toàn, anh cũng chỉ dặn dò cô mấy câu rồi đi về. Nhưng tối qua, anh có hẹn gặp cô và kể hết tất thảy mọi chuyện.

Hóa ra bố Chung là một người rất lăng nhăng, suốt ngày chỉ nghĩ chuyện chơi bời gái gú. Ông ngang nhiên dắt bồ về nhà nên mẹ anh đã không chịu nổi mà quyết định ly dị. Đến tận bây giờ, khi đã lớn tuổi và đang chung sống với 1 người phụ nữ như vợ chồng thì bố anh vẫn không bỏ được cái tật này mà lén lút qua lại bên ngoài.

Quyên nghe xong không khỏi rùng mình kinh sợ. Giả sử họ có lấy nhau thì chắc chắn cũng sẽ ở thành phố nhưng một năm vẫn phải về quê ít nhất 1 lần. Những lúc như thế thì làm sao cô đối diện được với ông bố chồng như vậy đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm