Đời sống

Lăn lê trong hồ nước cạn để livestream giả vờ đang ở vùng mưa lũ, nhóm truyền thông bất lương nhận đủ "gạch đá" từ cư dân mạng

Sự thật về nhóm truyền thông bất lương, lừa gạt dư luận này đang là chủ đề gây xôn xao các mạng xã hội xứ Trung.

Mỹ: Lĩnh án tù vì lừa đảo giả danh con nhà giàu / Cháu đưa chuyện nhà lên 'phây', bà bị kẻ xấu tới tận nhà lừa đảo

Livestream là một sản phẩm truyền thông của thời đại phát triển vượt bậc về khoa học và công nghệ. Sở dĩ hình thứ này có thể hạ gục hoàn toàn các kiểu truyền thông cũ là bởi vì chúng đề cao tính chân thực hơn cả.

Thế nhưng một loạt các livestream đang nhận về vô số gạch đá ở Trung Quốc trong đợt mưa bão dưới đây lại không phải như vậy.

Vừa qua, khi thiên tai, bão lũ hoành hành tại nhiều địa phương ở Trung Quốc, các thông tin liên quan tới chủ đề này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Lợi dụng điều này, một nhóm người đã liên tục phát livestream trên mạng với chủ đề cập nhật tình hình bản thân khi sống ở vùng mưa bão.

Những người trong livestream nói trên đều có một khẩu hiệu giống nhau:

"Hôm nay trời mưa rất to, tôi cảm giác như lượng mưa của cả một năm đều dồn cả vào hôm nay vậy. Các bạn à, hiện tại tính mạng của tôi tuy không có gì nguy hiểm, nhưng cũng chẳng thể nói trước được rằng tôi có thể sống qua ngày hôm nay hay không. Cảm ơn các bạn vì đã xem livestream và tặng quà ủng hộ".

Tuy nhiên điều đáng nói lại nằm ở chỗ, chẳng bao lâu sau, đội ngũ của nhóm livestream này đã bị "bóc phốt" rầm rộ trên mạng xã hội.

Lăn lê trong hồ nước cạn để livestream giả vờ đang ở vùng mưa lũ, nhóm truyền thông bất lương nhận đủ gạch đá từ cư dân mạng - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn 163.com.

Lăn lê trong hồ nước cạn để livestream giả vờ đang ở vùng mưa lũ, nhóm truyền thông bất lương nhận đủ gạch đá từ cư dân mạng - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn 163.com.

Lăn lê trong hồ nước cạn để livestream giả vờ đang ở vùng mưa lũ, nhóm truyền thông bất lương nhận đủ gạch đá từ cư dân mạng - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn 163.com.

Hóa ra, họ vốn không phải đang sống trong vùng mưa lũ như khẩu hiệu hô hào của mình. Những bức ảnh hậu trường bị phát tán đã cho thấy nhóm người này dường như đang ở một khúc sông cạn hay một hồ nước cạn nào đó.

Điều này đồng nghĩa với việc họ đã cố tình nói dối việc mình đang ở nơi có mưa lũ, dàn dựng quay livestream để lừa gạt dư luận.

Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên tắc cơ bản của livestream hay bất cứ hình thức truyền thông nào khác chính là đề cao tính trung thực, không đưa tin sai sự thật.

 

Hơn nữa trên nhiều nền tảng mạng xã hội Trung Quốc hiện nay, livestream hoàn toàn có thể kiếm được tiền thông qua lượt xem và các quà tặng hoặc số tiền mà người xem gửi tặng.

Tuy nhiên nhóm người dàn dựng livestream giả nói trên đã lợi dụng sự quan tâm của dư luận để có được sự đồng cảm và nhận được sự giúp đỡ, tài trợ từ cộng đồng. Điều này chẳng khác nào so với hành vi lừa đảo.

Bởi vậy cho nên sau khi bị bóc trần bộ mặt thật, hành động của nhóm người nói trên đã nhận về vô số "gạch đá" của cư dân mạng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm