Đời sống

Lấy nửa chén rượu xào cùng thịt theo cách này: Thịt thơm ngon, đậm vị gấp 10 lần

Khi xào thịt lợn, nhất là phần thăn lợn nạc nếu đem xào lại thường bị khô, thậm chí cũng dai. Do đó, đầu bếp đã chỉ ra chỉ việc thêm 1 bước này khi xào, thịt sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Chỉ cần mẹo nhỏ này, thịt bò để tủ đá 1 tháng vẫn mềm và ngon / Ăn cá giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch?

Cách xào thịt lợn thơm ngon với rượu

Thịt thăn lợn khi mua về thái thành các dải lớn hơn đầu đũa một chút, dài khoảng 5cm. Sau đó, đem thịt ngâmtrong bát nước lạnh để loại bỏ máu và mùi gây của thịt.Cuối cùng,vớt thịt ra, để ráo.

Cho thịt vào tô, thêm nước tương, hạt tiêu,nửa chénrượu chuyên dùng để nấu ăn, muối vừa đủ rồi ướp khoảng 30 phút.

Qua thời gian ướp, trộn lại bát thịt bằng tay, thêm 1 cái lòng trắng trứng vào, trộn tiếp.

Qua thời gian ướp, trộn lại bát thịt bằng tay, thêm 1 cái lòng trắng trứng vào, trộn tiếp.

Viêc thêm lòng trắng trứng vào thịt lợn sẽ làm cho thịt trở nên mềm hơn, để nó không bị dai khô khi chiên. Sau đó thêm một ít tinh bột vào bát để thịt trông ngon hơn và có vẻ mịn hơn. Đặc biệt nó làm thịt không dính vào chảo khi nấu, ướp thêm hơn 10 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm sau đó cho thịt lợn đã ướp vào xào khoảng 1-2 phút rồi cho thịt ra bát.

meo xao thit ngon-phunutoday1

Thêm một chút dầu vào chảo, sau đó cho gừng, tỏi, hạt tiêu và cần tây (hoặc loại rau khác bạn thích) mà chúng ta cắt trước vào xào cho đến khi cần tây mềm. Lúc này cho thịt lợn vào xào đến khi thịt chín. Có thể thêm rau mùi hau hành lá nếu thích.

Cho thịt lợn xào ra đĩa và thưởng thức!

Như vậy, chỉ cần thêm bước cho lòng trắng trứng vào ướp với thịt lợn là thịt sẽ mềm, ngon hơn khi xào, chị em lưu ý nhé!

 

Bạn có thể tham khảo thêm cách xào thịt ngon dưới đây:

450g thịt heo nạc

4 thìa súp nước tương

2 thìa cà phê siro gừng (hoặc bạn có thể vắt nước cốt gừng lấy 2 thìa cà phê nhé!)

3 thìa súp tương ớt

 

½ thìa cà phê bột cà ri

1 củ hành tây

2 nhánh tỏi

1 quả ớt chuông cỡ nhỏ

Hành tây thái miếng theo chiều ngang củ.

 

Ớt chuông thái lát mỏng.

Tỏi bằm nhuyễn.

Hòa các nguyên liệu nước sốt vào với nhau: tương ớt, nước tương, bột cà ri, gừng

Thịt heo thái con chì, dày khoảng 0.3cm, rộng 1cm

Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, sau đó cho hành tây và ớt chuông vào xào sơ.

 

Trong 1 chảo khác, cho thịt vào chiên sơ, sau đó cho tỏi vào đảo đều.

Tiếp đến đổ ớt chuông và hành vào đảo lại cho nguyên liệu quyện vào với nhau.

meo xao thit ngon12-phunutoday

Với cách xào thịt ngon này, món thịt xào quen thuộc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều bởi từng miếng thịt được phủ một lớp sốt chua ngọt sóng sánh ăn kèm với cơm nóng thật sự là rất tuyệt vời. Ngoài ra trong món thịt xào chua ngọt này còn có cả ớt chuông vừa tạo cho món ăn có màu sắc bắt mắt vừa bổ sung thêm vitamin cho cơ thể nữa.

Chúc bạn thành công với món thịt xào này!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm