Lí do vì sao bạn nên ăn gừng mỗi ngày?
Ăn sáng trước 8:30 giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường / 4 loại trà thảo mộc tốt cho bà bầu
Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim
Nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrition, khảo sát 4.628 người, trong độ tuổi từ 18 đến 77, cho thấy gừng làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Ngoài ra theo The List, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ gừng làm giảm nguy cơ bị đau tim và hình thành cục máu đông cũng như giảm mức cholesterol và cải thiện lưu thông máu.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Thúc đẩy nhu động ruột
Ăn gừng hằng ngày rất tốt cho nhu động ruột. Nếu thường xuyên bị táo bón, điều này có thể giúp bạn.
Đau bụng kinh
Bạn có bị đau bụng trong “Ngày đèn đỏ”? Ăn gừng hằng ngày có thể giúp ích cho bạn. Loại gia vị này tương tự như dùng thuốc giảm đau, có thể giúp giảm đau bụng cấp.
Tăng cường hệ miễn dịch
Các đặc tính chống viêm trong gừng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cảm lạnh có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn khi ăn gừng, theo trang tipsandtricks
Điều trị viêm miệng
Nước gừng có thể làm sạch miệng và loại bỏ hiệu quả các bệnh viêm nha chu, viêm nướu. Đối với người bị loét miệng, súc miệng bằng nước gừng ấm ngày 2 đến 3 lần còn có tác dụng bảo vệ răng, phòng và chữa sâu răng, cũng có thể làm dịu hơi thở có mùi.
Chữa suy nhược thần kinh
Nếu bạn bị mất ngủ do suy nhược thần kinh, hãy thử uống 1-2 cốc nước gừng ấm vào mỗi buổi sáng và tối, có tác dụng bổ khí, tăng cường lưu thông máu, giúp hoạt huyết, loại bỏ chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, suy nhược thần kinh.
Cải thiện tình trạng da
Gừng có vị cay nồng, tính ấm, có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông khí và huyết, ngoài ra, gingerol có thể chống lại lipofuscin, "thủ phạm" gây ra các vết đồi mồi. Nó làm sạch máu của bạn và có đặc tính kháng khuẩn giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh về da. Uống nước gừng kết hợp với mật ong uống hằng ngày sẽ giúp làm sáng da tự nhiên, các vết đồi mồi và mụn sẽ thuyên giảm.
Phòng chống ung thư
Uống nước gừng trong thời gian dài, ngày 2 lần cũng có tác dụng giảm đau, kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức về gừng đã phát hiện ra rằng nước gừng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở một mức độ nhất định.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được