Đời sống

Lỡ tay nấu mặn đừng vội thêm nước, cho thứ này vào nồi giúp khắc phục tức thì, món ăn càng giàu dinh dưỡng

Với cách làm dưới đây chị em sẽ có một món ăn hoàn hảo, tròn vị mà không cần tốn nhiều thời gian công sức chữa mặn

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng / Món ăn mặn chát đừng vội thêm nước lạnh, làm 7 cách này để khắc phục dễ như ăn kẹo

Dùng khoai tây cứu mặn

Bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa.

Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.

nau canh bi man 1
Ảnh minh họa.

Dùng cà chua cứu mặn

Do trong cà chua chứa nhiều vitamin C nên có khả năng hút vị mặn. Vì vậy, khi nâu canh bị mặn nếu trong nhà không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

nau canh bi man

Mật ong hoặc chút đường giúp làm dịu vị mặn

 

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

cach-chua-noi-canh-bi-man

Dùng nước cứu mặn

Đây chính là cách làm truyền thống mà ai cũng sử dụng khi nấu canh hoặc những món kho bị mặn. Bởi khi những món ăn bị mặn việc dùng nước là điều đầu tiên giúp chị em cứu nguy cho món ăn của mình. Tiếp sau đó, ban hãy thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm