Đời sống

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng

Đây là món ăn được trẻ con vô cùng ưa thích.

Loại cá người Nhật xem như “vàng cho não” nhưng nhiều người không thích / Không ngờ loại củ giá rẻ bèo, bán đầy chợ lại tốt cho sức khỏe đến vậy

Món tôm chiên trứng muối có cách làm đơn giản, thơm mùi trứng muối, lại có vị mặn mặn, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 1

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 30 con tôm he

- 5 – 6 lòng đỏ trứng vịt muối

- 1 lòng trắng trứng gà

- 40g tinh bột

 

- 1g muối

- 1 thìa rượu nấu ăn

- Lá mùi tây khô

Cách làm:

Bước 1:Tôm sơ chế sạch sẽ, sau đó bỏ đầu, bóc vỏ, loại bỏ chỉ tôm rồi khía một đường trên lưng tôm, sau đó để tôm vào một chiếc tô.

 

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 2

Bước 2:Cho rượu nấu ăn, lòng trắng trứng gà, muối và tinh bột vào bát tôm đã bóc vỏ, khuấy đều, ướp cho tôm thấm đều gia vị.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 3

Bước 3:Cho khoảng 150 ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó lần lượt thả từng con tôm vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 4

Bước 4:Cho trứng muối vào một chiếc bát, nghiền nhỏ. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đun nóng. Đổ lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào, xào cho đến khi nổi bọt dày đặc thì cho tôm đã chiên vào, đảo đều tay trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

 

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 5

Bước 5:Dọn tôm ra đĩa, rắc một chút lá mùi tây khô lên để trang trí và tăng thêm hương vị là có thể thưởng thức.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 6

Món tôm chiên trứng muối thường rất được trẻ con yêu thích. Thịt tôm ngọt, bên ngoài giòn bên trong mềm, hoà quyện với vị mặn mặn, bùi bùi của trứng muối vô cùng hấp dẫn.

Cách làm tôm chiên trứng muối mặn mặn, bùi bùi thơm ngon vô cùng 7

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm