Lỡ tay nêm nếm mặn chát đừng lo lắng: Thêm thứ này vào khắc phục tức thì, nhân đôi hương vị
4 bài thuốc xông chữa viêm xoang nổi tiếng hiệu quả / Tự tẩy nốt ruồi bằng gừng cực nhanh và không để lại sẹo
Dùng khoai tây
Để giảm độ mặn của canh hoặc súp, bạn có thể sử dụng khoai tây. Hãy lấy một củ khoai tây sống và cắt thành những lát mỏng. Sau đó, đặt những lát khoai tây vào nồi canh hoặc súp mặn.
Để khoai tây trong nồi ít nhất 15 phút. Khoai tây có khả năng hút muối rất tốt. Sau khi đủ thời gian, hãy vớt khoai tây ra khỏi nồi và thử lại món ăn xem vị đã phù hợp chưa.
Ảnh minh họa
Dùng giấm hoặc nước chanh tươi
Sử dụng một ít giấm gạo hoặc nước chanh tươi có thể giúp làm trung hòa vị mặn trong món ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với những món ăn chứa sữa, không nên sử dụng phương pháp này vì giấm/chanh có thể làm sữa đông cứng và thay đổi mùi vị của món ăn.
Dùng cà chua
Nếu thiếu chanh và khoai tây, một phương pháp khác để làm giảm vị mặn của món ăn là sử dụng cà chua. Hãy cắt cà chua thành lát dày và cho vào món ăn, ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút.
Cà chua có khả năng giúp làm giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả như cách trước đó vì cà chua chỉ mang vị chua dịu nhẹ.
Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn
Trong trường hợp canh hoặc súp nấu bị mặn, một giải pháp là sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt. Bạn không cần phải đánh tan lòng trắng, chỉ cần đổ trực tiếp vào nồi và đun sôi trong khoảng 5 phút.
Lòng trắng trứng sẽ giúp giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, lượng lòng trắng cần sử dụng phải phù hợp với số lượng thực phẩm bạn đang nấu.
Dùng nước
Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.
Mật ong
Bạn có thể sử dụng mật ong để làm ngọt một số món ăn. Với vị ngọt tự nhiên, mật ong sẽ giúp canh hoặc súp giảm độ mặn và mang lại hương vị đặc biệt.
Nếu không có mật ong, bạn cũng có thể sử dụng đường thay thế. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, phù hợp với khẩu vị của bạn. Đừng nêm quá nhiều, vì điều này có thể làm thay đổi vị của món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn