Lỡ tay nêm nếm mặn chát đừng lo lắng: Thêm thứ này vào khắc phục tức thì, nhân đôi hương vị
4 bài thuốc xông chữa viêm xoang nổi tiếng hiệu quả / Tự tẩy nốt ruồi bằng gừng cực nhanh và không để lại sẹo
Dùng khoai tây
Để giảm độ mặn của canh hoặc súp, bạn có thể sử dụng khoai tây. Hãy lấy một củ khoai tây sống và cắt thành những lát mỏng. Sau đó, đặt những lát khoai tây vào nồi canh hoặc súp mặn.
Để khoai tây trong nồi ít nhất 15 phút. Khoai tây có khả năng hút muối rất tốt. Sau khi đủ thời gian, hãy vớt khoai tây ra khỏi nồi và thử lại món ăn xem vị đã phù hợp chưa.
Ảnh minh họa
Dùng giấm hoặc nước chanh tươi
Sử dụng một ít giấm gạo hoặc nước chanh tươi có thể giúp làm trung hòa vị mặn trong món ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với những món ăn chứa sữa, không nên sử dụng phương pháp này vì giấm/chanh có thể làm sữa đông cứng và thay đổi mùi vị của món ăn.
Dùng cà chua
Nếu thiếu chanh và khoai tây, một phương pháp khác để làm giảm vị mặn của món ăn là sử dụng cà chua. Hãy cắt cà chua thành lát dày và cho vào món ăn, ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút.
Cà chua có khả năng giúp làm giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, phương pháp này không hiệu quả như cách trước đó vì cà chua chỉ mang vị chua dịu nhẹ.
Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn
Trong trường hợp canh hoặc súp nấu bị mặn, một giải pháp là sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt. Bạn không cần phải đánh tan lòng trắng, chỉ cần đổ trực tiếp vào nồi và đun sôi trong khoảng 5 phút.
Lòng trắng trứng sẽ giúp giảm độ mặn của món ăn. Tuy nhiên, lượng lòng trắng cần sử dụng phải phù hợp với số lượng thực phẩm bạn đang nấu.
Dùng nước
Đối với những món canh, món súp, món kho có nước, nếu bị mặn thì bạn có thể cứu nguy bằng cách thêm nước. Thêm nước một cách từ từ và nêm nếm xem món ăn đã vừa miệng chưa. Có thể nêm thêm một số loại gia vị cần thiết khác như bột ngọt, tiêu, ớt bột để đảm bảo món ăn thơm ngon.
Mật ong
Bạn có thể sử dụng mật ong để làm ngọt một số món ăn. Với vị ngọt tự nhiên, mật ong sẽ giúp canh hoặc súp giảm độ mặn và mang lại hương vị đặc biệt.
Nếu không có mật ong, bạn cũng có thể sử dụng đường thay thế. Tuy nhiên, hãy lưu ý chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, phù hợp với khẩu vị của bạn. Đừng nêm quá nhiều, vì điều này có thể làm thay đổi vị của món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động